Đoàn trường UEF phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt”

07/01/2016
Nhằm tạo môi trường, động lực cho các bạn sinh viên bồi đắp lý tưởng, phấn đấu hoàn thiện bản thân, trang bị những hành trang cần thiết cho chặng đường khởi nghiệp, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) chính thức phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt” dành cho tất cả các cá nhân là sinh viên đang học tập tại trường. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2016).

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” được xem là thước đo tiêu chuẩn của thế hệ sinh viên thời đại mới

Là cuộc vận động lớn do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” từ lâu đã trở thành mục tiêu phấn đấu của các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Danh hiệu cao quý này cũng đã được bổ sung vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc gia, trở thành cơ sở quan trọng giúp các bạn có nhiều cơ hội khi tham gia xét học bổng, tuyển dụng hay du học,...
Để ghi danh xét duyệt danh hiệu, mỗi bạn sinh viên phải hội đủ 5 tiêu chí: “Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt”.
Với sinh viên UEF, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” không chỉ là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân trong quá trình học tập, rèn luyện, là thước đo tiêu chuẩn của thế hệ sinh viên thời đại mới mà còn góp phần khẳng định chất lượng giáo dục, tô đậm sứ mệnh đào tạo nguổn nhân lượng cao theo chuẩn quốc tế của Nhà trường.

Để đạt được danh hiệu này, mỗi bạn sinh viên phải đáp ứng 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt

Với ý nghĩa ấy, tin rằng các bạn sẽ mạnh dạn nắm bắt cơ hội khẳng định bản thân khi đang ngồi trên ghế Nhà trường đồng thời góp phần đề cao vai trò của tri thức trẻ trên chặng đường phát triển kinh tế - xã hội.
Thời điểm xét thành tích: từ ngày 31/10 năm học trước đến 31/10 năm học xét hồ sơ.
Hồ sơ đề nghị bao gồm:
+ Bản khai cá nhân theo mẫu (lưu ý tập trung cho các thành tích theo hướng dẫn, phải khai cụ thể chi tiết cho từng tiêu chuẩn nhất là tiêu chuẩn bắt buộc).
+ Bảng điểm năm học.
+ Bản photo các loại văn bằng, bằng khen, giấy chứng nhận, bài báo đăng tin điển hình.
+ 02 hình thẻ 3x4, 01 ảnh chân dung hoanh4 ảnh tham gia các hoạt động (cận cảnh, khổ 10x15).
Bộ tiêu chuẩn xét danh hiệu chi tiết, các bạn sinh viên xem tại đây.
Thời gian gửi hồ sơ về Đoàn Trường: chậm nhất ngày 1/11 hàng năm.
Thông tin liên hệ:
Phòng Công tác sinh viên UEF
Điện thoại: (08) 5422 6666 (Ext: 006)

Trung tâm TVTS-TT