Nhiều bài học kỹ năng sinh động, bổ ích dành cho Tân sinh viên khóa 2016

12/09/2016
Sau quá trình tìm hiểu quy chế đào tạo, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, hoạt động Đoàn - Hội, Tân sinh viên khóa 2016 trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) tiếp tục được tiếp cận những kỹ năng cần thiết, hỗ trợ cho hành trình sinh viên trong Tuần sinh hoạt đầu khóa.

Tân sinh viên sôi nổi, hào hứng tiếp thu những kỹ năng bổ ích trong tuần sinh hoạt đầu khóa

Cụ thể, thông qua chuyên đề “Xác định mục tiêu và sự chủ động trong học tập”, những thành viên mới trong cộng đồng UEF có thể dễ dàng nhận thấy vai trò quan trọng của việc xác định mục tiêu và phương pháp học tập một cách chủ động, xây dựng lộ trình đầu tư tri thức khoa học, hiệu quả hình thành các thói quen tốt trong quãng đời sinh viên của mình.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, ThS. Huỳnh Anh Bình đã mang đến cho các tân sinh viên “Kỹ năng quản lý thời gian”. Với sự trình bày gần gũi, dí dỏm cùng những câu chuyện thực tế, các bạn tân sinh viên UEF có cơ hội tiếp thu hiệu quả kỹ năng cũng như có thể bố trí thời gian học tập, rèn luyện hiệu quả trên con đường đi đến thành công trong tương lai.

ThS. Huỳnh Anh Bình mang đến cho tân sinh viên những bài học hữu ích về kỹ năng quản lý thời gian

Cạnh đó, với chủ đề “Kỹ năng thích ứng trong môi trường mới”, ThS. Tô Nhi A giúp các bạn sinh viên có một cách nhìn đầy thú vị và đa màu sắc của môi trường đại học. Theo ThS. Tô Nhi A, việc thích ứng với môi trường mới là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với những bạn sinh viên còn bỡ ngỡ khi lần đầu rời xa sự bảo bọc, che chở của gia đình. Bằng những trò chơi vận động sôi nổi, chuyên gia tâm lý đã giúp các bạn hiểu rõ quá trình thích ứng đến từ khả năng tự lập, trau dồi tư duy và các kiến thức xã hội để từ đó chọn lựa, xác định mục tiêu tương lai, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống trong mọi hoàn cảnh.

Chuyên gia tâm lý – Th.S Tô Nhi A giúp các bạn nhanh chóng tiếp thu những kỹ năng thông qua những câu chuyện thực tế

Có thể thấy với nội dung phong phú và giàu tính thực tiễn, những chuyên đề bồi dưỡng kỹ năng ngay trong Tuần sinh hoạt đầu khóa đã giúp các bạn tân sinh viên có được hành trang cần thiết để bước vào giảng đường đại học một cách tự tin, vững chắc và thành công nhất.

Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Phú Quang