Sinh viên các khóa gặp gỡ, đối thoại cùng lãnh đạo Nhà trường

04/12/2015
Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thiện hơn nữa công tác phục vụ sinh viên trong năm học 2015 - 2016, trong hai ngày 2 và 3/12, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường cùng sinh viên các khóa.
Trong không khí thân tình, cởi mở, các bạn sinh viên đã mạnh dạn đề đạt nguyện vọng, đóng góp ý kiến với lãnh đạo trường về vấn đề các vấn đề liên quan đến kiến tập, thực tập, về hoạt động phong trào, điều kiện học tập, cơ sở vật chất cùng các công tác phục vụ sinh viên,...

Phát huy tinh thần dân chủ, sinh viên các khóa đã trình bày tâm tư, nguyện vọng và đề xuất ý kiến với lãnh đạo Nhà trường

Thầy Ngô Cao cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị đã lần lượt giải đáp cặn kẽ và thỏa đáng ý kiến của các bạn sinh viên đồng thời nêu bật một số chủ trương, kế hoạch của Nhà trường trong thời gian tới.
Với tiêu chí hoàn thiện hơn nữa công tác đào tạo và giảng dạy, hiện Nhà trường đã và đang tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho sinh viên trong học tập cũng như giải trí. Cụ thể, trường đã đưa vào sử dụng phòng Gym hiện đại và đầy đủ trang thiết bị tập luyện cho sinh viên, dần hoàn thiện tầng 5 với các chức năng tự học, giải trí, tầng 14 phục vụ các hoạt động văn nghệ, tập luyện, sinh hoạt đội nhóm…
Riêng về công tác đào tạo, Nhà trường tăng cường cập nhật chương trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến của các trường đại học lớn trên thế giới, chuẩn hóa giáo trình, tuyển chọn giảng viên giỏi, kinh nghiệm là người nước ngoài,…nhằm mang đến môi trường học thuật chuẩn quốc tế cho sinh viên.
Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng trong Nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động phong trào, các hoạt động vì cộng đồng, giao lưu quốc tế, ngoại khóa đa dạng để sinh viên có thêm sân chơi, nơi học tập, trao đổi kinh nghiệm thể hiện tài năng, kỹ năng mềm trong thời gian còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Thầy Ngô Cao Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cung cấp một số thông tin về các sự kiện quan trọng của UEF trong thời gian tới để sinh viên nắm rõ

Thầy Lê Quốc Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo – Khảo thí giúp sinh viên giải tỏa khúc mắc về các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo – khảo thí

Nhìn chung, mục tiêu của UEF là mang đến cho sinh viên môi trường đào tạo hiện đại, xứng tầm của một trường chuẩn quốc tế, rèn luyện và hướng người học đến chuẩn mực phát triển toàn diện từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp. Mang đến cho phụ huynh sự an tâm, tin tường và hài lòng về chất lượng đào tạo, dịch vụ và cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho con em các phụ huynh.
Được biết, công tác gặp gỡ, tiếp nhận ý kiến, nguyện vọng của sinh viên vào đầu mỗi học kỳ đã trở thành hoạt động thường niên, góp phần hình thành cầu nối thông tin quan trọng giữa Nhà trường và sinh viên. Hoạt động thiết thực này vừa giúp sinh viên có được tâm thế thoải mái, chủ động trong học tập, rèn luyện, vừa tạo cơ sở để Nhà trường xây dựng các giải pháp, điều chỉnh chính sách phù hợp với nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của đông đảo sinh viên cũng như sự hài lòng cho quý phụ huynh đã tin tưởng vào chất lượng và môi trường đào tạo của UEF.

Trung tâm TVTS-TT