Sinh viên UEF cởi mở với “Chuyện khó nói”

08/05/2017
Rất nhiều nội dung thú vị liên quan đến sức khỏe sinh sản đã được chuyên gia chia sẻ trong chương trình: “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh niên”, tổ chức sáng 6/5 tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Chương trình do Đoàn thanh niên UEF, UBND phường 17, quận Bình Thạnh và Trung tâm Truyền thông sức khỏe thành phố phối hợp thực hiện.

UEF chăm sóc sức khỏe
Bác sĩ Đặng Phi Yến - Trưởng phòng Truyền thông chi cục Dân số KHHGĐ TP.HCM chia sẻ cùng sinh viên UEF

Với lối dẫn dắt dí dỏm, hài hước, bác sĩ Đặng Phi Yến - Trưởng phòng Truyền thông chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM đưa các bạn trẻ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi đề cập đến vấn đề được coi là khá nhạy cảm về sức khỏe, sinh sản. Nhiều bạn “đỏ mặt” ngại ngùng, nhưng ngay sau đó, vô cùng hào hứng bởi những kiến thức bổ ích vừa cập nhật. Vô số thông tin thú vị khác bác sĩ Yến cũng lồng ghép khéo léo liên quan đến sức khỏe dành cho phái nữ.

UEF chăm sóc sức khỏe 1
Các bạn trẻ chăm chú theo dõi nhiều thông tin thú vị trong chương trình

Vừa nhiệt tình chia sẻ, bác sĩ vừa gợi mở để các bạn chủ động hỏi, thảo luận, giúp tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên. Nhờ trao đổi với bác sĩ, có bạn mới nhận ra: trước giờ mình còn thiếu những kiến thức về sức khỏe, giới tính cơ bản nhất.

UEF chăm sóc sức khỏe 3
Vượt qua những e ngại ban đầu, các bạn sôi nổi trao đổi với bác sĩ Yến về...chuyện khó nói

Bác sĩ Phi Yến đặc biệt nhấn mạnh vấn đề: tình dục an toàn, qua đó, nhắn nhủ các bạn sinh viên: Không nên quan hệ tình dục trước tuổi trưởng thành; không nên quan hệ trước hôn nhân; không nên quan hệ tình dục ngoài hôn nhân; cần trang bị kiến thức để tự bảo vệ bản thân, tránh có thai ngoài ý muốn hoặc lây bệnh qua đường tình dục… Bác sĩ còn bật mí những địa chỉ uy tín các bạn có thể tới để khám sức khỏe sinh sản, tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân.
Không khí hội trường nóng hơn bao giờ hết bởi phần tương tác “đố vui có thưởng”. Phía dưới, nhiều cánh tay "rào rào" giơ lên khi bác sĩ Yến đặt câu hỏi. Nhiều đáp án chính xác do các bạn đưa ra được vỗ tay tán thưởng không ngớt, và thích nhất là “rinh quà liền tay”.

UEF chăm sóc sức khỏe 5
Trả lời câu hỏi về sức khỏe sinh sản – rinh quà liền tay

Chương trình kết thúc trong những tiếng cười cùng sự lĩnh hội những kiến thức hữu ích, thú vị. “Tình dục – sức khỏe sinh sản vị thành niên” hóa ra không hẳn là “chuyện khó nói” như mọi người vẫn nghĩ, ngược lại, sẽ trở thành chủ đề cực thú vị nếu được truyền đạt bởi hình thức sinh động và tiếp thu với tinh thần cởi mở. Thời gian sắp tới, nhiều nhiều nữa những chương trình bổ ích như vậy sẽ tiếp tục được triển khai tại UEF, đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia bạn nhé!

Tin: Phạm Huệ, Ảnh: Nguyên Võ