Sinh viên UEF học tập thực tế tại Đại học Bangkok (Thái Lan)

22/11/2016
Vừa qua, từ ngày 17 đến ngày 20/11/2016, Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã phối hợp cùng Viện Đào tạo quốc tế tổ chức chương trình tham quan, học tập thực tế cho sinh viên của khoa tại Đại học Bangkok Thái Lan – đối tác quốc tế của trường.

Kiến trúc hiện đại, độc đáo của Đại học Bangkok – Thái Lan

Xuyên suốt chuyến học tập, sinh viên khoa Quản trị kinh doanh không chỉ khám phá, học tập thực tế tại các khoa đào tạo của Đại học Bangkok còn tham quan các doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, Marketing tại Thái Lan. Thông qua chương trình, sinh viên UEF được học tập, bổ trợ thêm nhiều kiến thức chuyên sâu.

TS. Nhan Cẩm Trí, Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh UEF tặng quà cho đại diện Đại học BangKok

Các thành viên trong đoàn tham quan cơ sở vật chất của Đại học Bangkok

Đại học BangKok (Bangkok University - BU) là một trong những trường đại học tư thục lớn và lâu đời tại Thái Lan (thành lập từ năm 1962) với hơn 29.000 sinh viên đang theo học đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.
Chuyến tham quan đã mang đến những trải nghiệm đáng nhớ và thú vị cho tất cả các bạn sinh viên UEF có mong muốn khám phá môi trường học tập quốc tế, giao lưu gặp gỡ với những người bạn mới đến từ nhiều quốc gia. Đặc biệt, buổi gặp gỡ, học tập cùng sinh viên khoa Du lịch và khoa Truyền thông giúp các kiến thức, kinh nghiệm thiết thực cho những ai đang theo đuổi lĩnh vực giàu triển vọng này.

Buổi gặp gỡ, học tập cùng sinh viên khoa Du lịch và khoa Truyền thông

Đáng chú ý, chương trình đợt này cũng rơi đúng vào thời điểm diễn ra “Open House” - event lớn nhất trong năm của Đại học Bangkok. Thêm một điểm khác biệt đáng chú ý của hành trình là sinh viên UEF cùng sinh hoạt, học tập như sinh viên bản xứ chứ không đơn thuần là những “du khách” tham quan, trải nghiệm vùng đất mới.

Với sự giới thiệu của Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM, các bạn sinh viên UEF cũng có cơ hội kiến tập tại các doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan như Ngân hàng Karsikorn Bank, Tập Đoàn SCG (Siam Cement Group)

Đầu tháng 5/2016, sinh viên UEF cũng đã có chuyến tham quan BU với những trải nghiệm đáng nhớ

Với lịch trình hấp dẫn, chuyến đi lần này đã đem đến cho các bạn sinh viên UEF cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến tiến, hiểu sâu hơn về con người và đất nước chùa vàng, có những trải nghiệm ấn tượng về việc học tập, giải trí của sinh viên quốc tế, tạo động lực để các bạn cố gắng phấn đấu, sẵn sàng “tăng tốc” cho hành trình hội nhập trong tương lai.
Chương trình trải nghiệm học tập thực tế của sinh viên UEF tại các trường đại học trong khu vực và thế giới trở thành hoạt động thường xuyên nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Nhà trường tiếp xúc với các nền giáo dục tiên tiến, rèn luyện kỹ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ.
Được biết, từ năm 2017, ngoài việc duy trì hợp tác với các trường đại học trong khu vực, UEF tiếp tục tăng cường mở rộng hợp tác với các nền giáo dục Anh, Mỹ, Úc bằng nhiều chương trình học tập ngắn hạn, giao lưu học thuật, chuyển tiếp quốc tế để sinh viên Nhà trường có cơ hội lựa chọn trải nghiệm học tập thực tế, liên thông quốc tế để nhận bằng cấp quốc tế, mở ra cơ hội khám phá các nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Tin: Trần Hà, Ảnh: Khoa QTKD