Sinh viên UEF tham gia tiễn tàu Thanh niên Đông Nam Á 2016

18/11/2016
Vừa qua, đoàn sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã vinh dự tham gia lễ tiễn và giao lưu với các đại biểu tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2016 (The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Programme - SSEAYP) tại Cảng Cát Lái (Quận 2, TP.HCM).

Các bạn sinh viên UEF hào hứng trước giờ giao lưu với đoàn đại biểu SSEAYP

Tại đây, các bạn sinh viên UEF đã tận mắt tham quan tàu Nippon Maru và giao lưu cùng các thanh niên ưu tú đến từ Nhật Bản và các quốc gia trong khu vực.
Được khởi xướng từ năm 1974, SSEAYP là chương trình trao đổi văn hóa thường niên với mục tiêu tăng cường và siết chặt tình hữu nghị giữa những thế hệ trẻ đến từ các quốc gia ASEAN và Nhật Bản. Mỗi năm, 320 thanh niên được tuyển chọn từ Nhật Bản và 10 nước Đông Nam Á sẽ cùng nhau lên tàu và thực hiện chuyến hành trình đầy ý nghĩa.

Sau lễ tiễn, tàu Nippon Maru tiếp tục đưa 329 đại biểu thăm các quốc gia trong khu vực ASEAN

Hành trình SSEAYP 2016 sẽ đi qua 5 nước Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam từ ngày 25/10 đến 15/12/2016. Trong 4 ngày lưu lại TP.HCM, 329 đại biểu đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản đã để lại những ấn tượng đặc biệt với bạn bè và người dân TP.HCM.

Tin: Trần Hà, Ảnh: Viện Đào tạo quốc tế