Hoạt động sinh viên

Sinh viên UEF tham quan, học tập thực tế cùng chuyên gia Công ty Cát Tiên Sa

07/12/2016
Chiều ngày 05/12/2016, sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế và Truyền thông, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có dịp tham quan học tập thực tế tại Studio và tìm hiểu quy trình sản xuất chương trình truyền hình cùng các chuyên gia của công ty đối tác Cát Tiên Sa.

Trước đó, lễ ký kết hợp tác bền vững giữa UEF và Cát Tiên Sa đã diễn ra vào ngày 29/11

Tại đây, các bước trong quy trình sản xuất chương trình truyền hình như Biên tập, đạo diễn, duyệt kịch bản, điều độ sản xuất, sản xuất tiền kỳ, sản xuất hậu kỳ, duyệt kiểm tra nội dung, phát sóng... được đại diện phụ trách sản xuất chương trình chia sẻ chi tiết, sinh động. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham dự vào một chương trình thực tế ngay tại trường quay, giúp các bạn hình dung rõ nét hơn về các bước xây dựng, chăm chút cho một sản phẩm truyền hình trước khi phát sóng như thế nào.

Sinh viên UEF được tham gia và theo dõi quy trình sản xuất một chương trình truyền hình thực tế ngay tại trường quay

Được biết, trước chuyến tham quan thực tế này, ngày 3/12, Bà Trương Thụy Tường Vy – Giám đốc sản xuất công ty Cát Tiên Sa cũng đã có những chia sẻ thông tin về công ty Cát Tiên Sa cũng như tập huấn cho sinh viên UEF về lộ trình tham quan, cùng trao đổi, thảo luận chuyên đề "Quy trình sản xuất chương trình truyền hình".

Bà Trương Thụy Tường Vy – Giám đốc sản xuất công ty Cát Tiên Sa chia sẻ về quy trình sản xuất chương trình truyền hình

Khép lại chuyến đi, các bạn sinh viên đã có thêm kiến thức thực tế về hoạt động truyền hình, truyền thông. Thêm vào đó, chuyến tham quan đã góp phần truyền cảm hứng mạnh mẽ và định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ mong muốn gắn tương lai với lĩnh vực truyền thông và làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp này.
Nhằm mở rộng kênh kiến tập, thực tập cho sinh viên, UEF luôn chú trọng và đẩy mạnh mô hình đào tạo gắn liền với thực tiễn, triển khai ký kết hợp tác chiến lược với hàng loạt các công ty, tập đoàn uy tín. Chương trình tham quan doanh nghiệp được tổ chức thường xuyên trong quá trình sinh viên theo học tại trường, hướng đến mục tiêu đảm bảo tốt nhất cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu cho sinh viên UEF.

Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Khoa QHQT & TT, Phú Quang