Khoa

Khoa Công nghệ thông tin

18/11/2014

Để làm chủ công nghệ mới, khám phá ngành công nghiệp hiện đại và đầy thú vị, Khoa Công nghệ thông tin UEF là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Tổng quan

Khoa Công nghệ thông tin Trường đại học Kinh tế - Tài chính TpHCM là một trong những khoa đi đầu trong công tác đào tạo ngành Mạng máy tính & truyền thông hiện nay.

Đội ngũ giảng viên của Khoa đều có trình độ thạc sĩ trở lên. Giảng viên không chỉ có kinh nghiệm giảng dạy mà họ còn là những nhà quản lý, lãnh đạo tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia về Công nghệ thông tin.

Mục tiêu đào tạo

Đảm bảo khối lượng kiến thức cần thiết và kỹ năng thực hành tốt để thiết kế và xây dựng các hệ thống mạng đạt tiêu chuẩn cao cho doanh nghiệp và tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin.

Khi đăng ký học ngành này, bạn sẽ được học cách ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống một cách hiệu quả và sáng tạo.

Người học sẽ thu nhận được các kiến thức nền tảng về công nghệ mới trong hệ thống máy tính, các thiết bị mạng hiện đại cũng như kỹ năng cần thiết để ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn bộ hệ thống một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn bảo mật theo các hệ thống tiêu chuẩn cao.

Công nghệ thông tin không bao giờ lỗi thời theo thời gian, cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Thế mạnh đào tạo

• Đào tạo chuẩn quốc tế: Tiếng Anh là ngôn ngữ đào tạo chuyên sâu và bắt buộc nhằm đảm bảo đầu ra của sinh viên công nghệ thông tin, có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực mang tính hội nhập quốc tế cao. Sinh viên được học các giáo trình cập nhật theo tiêu chuẩn các viện, đại học hàng đầu. Đây là một lợi thế lớn của sinh viên UEF khi học ngành CNTT – ngành học đòi hỏi sự bám sát tốc độ phát triển vũ bão của lĩnh vực Công nghệ...
  • Cơ hội phát triển toàn diện: Ngoài các kiến thức chuyên ngành, khoa còn khuyến khích, tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm toàn diện qua các hoạt động sinh viên, CLB ngoại khóa. Một cá nhân toàn diện sẽ hòa nhập tốt vào môi trường làm việc mới và có khả năng thăng tiến cao hơn.
  • Làm giàu vốn kinh nghiệm thực tế: Với phương châm đưa doanh nghiệp đến với sinh viên và đưa sinh viên đến với doanh nghiêp, Khoa tổ chức nhiều chương trình hội thảo, tọa đàm doanh nghiệp, kiến tập, thực tập và hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Đây là cơ hội để sinh viên làm giàu vốn kinh nghiệm thực tiễn, tạo được bước đệm vững chắc cho bước đường sự nghiệp sau này.
  • Con đường nghề nghiệp rộng mở: Doanh nghiệp/ tổ chức liên tục phát triền, kéo theo nhu cầu đảm bảo an toàn thông tin, khai thác hiệu quả hệ thống mạng sẽ tạo nên cơn khát nhân lực trong ngành Mạng máy tính và Truyền thông. UEF với khả năng liên kết doanh nghiệp rộng lớn, nhất là các doanh nghiệp CNTT, chắc chắn rằng sinh viên của Khoa sẽ có cơ hội lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng ngay khi các bạn vừa ra trường.

Trình độ đào tạo

• Đại học
  • Cao đẳng
  • Vừa làm vừa học

Bằng cấp & Thăng tiến

Tốt nghiệp, bằng cấp mà bạn nhận được là Cử nhân công nghệ thông tin.

Từ nền móng vững chắc đã gầy dựng, bạn hoàn toàn có thể phát triển chuyên môn ở trình độ thạc sỹ, tiến sỹ. Cơ hội thăng tiến tại các tập đoàn/công ty chuyên về công nghệ cũng không còn là bài toán khó!