Dịch vụ hỗ trợ

Chính thức bước vào hành trình học tập, tân sinh viên Nhà UEF lưu ngay "bộ cẩm nang" thông tin này nhé!

09/10/2020
Một năm học mới nữa lại bắt đầu với những cơ hội và thử thách đang đón đợi. Với tân sinh viên Nhà UEF - Những bạn trẻ vừa rời xa tuổi học trò, bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường đại học thì đây có lẽ là một năm học đặc biệt và nhiều ý nghĩa, đánh dấu một chặng đường mới đầy hứa hẹn phía trước. Để hành trình học tập mới diễn ra thật thuận lợi, hứng khởi, các bạn hãy nhớ “bỏ túi” những lưu ý sau đây nhé!
 
Thường xuyên check thời khóa biểu
 
Khác với thời học sinh, học đại học sẽ không học cố định ở một khung giờ hay một phòng học cụ thể nào cả. Do vậy, các bạn cần thường xuyên kiểm tra thời khóa biểu của mình để biết được chính xác thời gian, địa điểm học,... của các môn. 
>> Hướng dẫn cách xem thời khóa biểu học tập cho sinh viên UEF khóa 2020 
 
“Định vị” chính xác các phòng ban chức năng khi cần hỗ trợ
 
Trong suốt thời gian học tập và sinh hoạt tại UEF, các bạn sinh viên đều sẽ cần sự hỗ trợ từ các phòng ban chức năng. Việc nắm rõ chức năng, vị trí của từng đơn vị chắc chắn sẽ giúp các bạn giải quyết những vấn đề của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Dưới đây là vị trí các phòng ban chức năng tại UEF:
 
Lưu ý nhập học
 
Cập nhật các địa điểm gửi xe của trường
 
Bên cạnh hầm giữ xe tại trường, sinh viên UEF, đặc biệt là các bạn tân sinh viên cũng cần cập nhật thêm những điểm giữ xe gần trường để đảm bảo cho quá trình học tập được diễn ra thuận lợi, tránh trường hợp hầm xe của trường đã đầy chỗ.
Sơ đồ chi tiết các bãi giữ xe dành cho các bạn sinh viên:
 
giữ xe uef

Tìm bạn đồng hành đến Nhà UEF, tại sao không?
 
Bạn đang là cư dân Quận 8, Tân Phú, Hóc Môn, Nhà Bè,... và mong muốn đến trường với chi phí và thời gian tiết kiệm nhất? Yên sau của bạn đang ở trạng thái "trống trải" mỗi ngày đến trường và về nhà? Bạn mong muốn có thêm những người bạn mới cũng là sinh viên UEF dù học khác ngành, khác khoa,... Vậy tại sao không tìm bạn đi học chung xe, đồng hành trên mỗi tuyến đường? Vừa kết giao thêm bạn mới vừa tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn xe buýt, thậm chí là đi bộ nếu bạn ở gần trường để rèn luyện sức khỏe. Dù đi bằng phương tiện gì bạn cũng cần trang bị cho mình bản đồ hoặc sử dụng google map để không bị lạc đường nhé.
 
lưu ý nhập học
 
Không lơ là phòng dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe
 
Hiện tại, Nhà UEF vẫn đảm bảo công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19: trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi làm việc, học tập, đến liên hệ công tác,… Theo đó, khi đi học, các bạn cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp trên.
“Sức khỏe là trên hết”, do đó không chỉ tân sinh viên và tất cả các thành viên Nhà UEF hãy chung tay đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Có sức khỏe thì mới “chinh phục” được vô số những hoạt động đang đón chờ phía trước đúng không nào!
 
lưu ý nhập học

 
Hy vọng với những lưu ý trên, các thành viên mới Nhà UEF sẽ chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững vàng, từ tâm lý đến sức khỏe để bước vào năm học mới với nhiều trải nghiệm tuyệt vời và thành công. Hẹn gặp tất cả các bạn tại UEF vào ngày 12/10 tới đây.
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN