Dịch vụ hỗ trợ

Những trải nghiệm thú vị khi "buýt" đến trường mà sinh viên không nên bỏ qua

17/09/2018
Bước chân vào môi trường đại học, ngoài những điều mới mẻ tại lớp học thì trên con đường đến trường các bạn sinh viên vẫn có thể tự tạo những trải nghiệm thú vị cho riêng mình. Một trong những điểm độc đáo ấy chính là "vi vu" cùng buýt. Hãy cùng điểm danh những lợi ích bất ngờ từ việc đi xe buýt tới trường các bạn nhé!
Bảo vệ môi trường
Một trong những lợi ích đầu tiên được nhắc đến khi đi xe buýt đó chính là bảo vệ môi trường. Như bạn vẫn biết số lượng xe máy tại thành phố ngày càng tăng dẫn đến tình trạng kẹt xe và khí thải ngày càng nhiều. Theo báo cáo hiện trạng môi trường gần đây, khoảng 70-90% tổng lượng khí thải đô thị tại các thành phố lớn là những nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp, ung thư, trong đó lượng khí thải của xe máy chiếm tỷ lệ cao nhất. Vì thế, khi đi xe buýt đến trường bạn đang thực hiện hành động bảo vệ môi trường bằng cách góp phần làm giảm lượng khói bụi ấy.
 
Đi xe buýt là một trong những trải nghiệm thú vị của sinh viên mà bạn không nên bỏ qua

Rèn luyện sức khỏe
Bạn biết không, đi xe buýt cũng là cách để bạn rèn luyện sức khỏe đấy. Mỗi ngày bạn sẽ đi bộ một đoạn đường nhất định từ nhà đến trạm xe, từ trạm xe đến trường và ngược lại. Đây là bài tập thể dục đơn giản và hiệu quả mà có thể bạn nhất thời lãng quên. Việc đi bộ mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về cột sống, xương khớp,… và hơn thế còn có thể duy trì vóc dáng. Đi xe buýt là cơ hội để bạn thực hiện một môn thể thao đơn giản mà vô cùng hiệu quả đấy.
Không gian xả stress hiệu quả
Mặc dù đi xe buýt sẽ hơi chậm so với việc đi xe máy, thế nhưng bạn có thể cùng di chuyển và thỏa thích trò chuyện với bạn bè. Nếu những lúc căng thẳng, mệt mỏi thì đi xe buýt cũng là cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Bạn có thể ngồi trên xe buýt cắm chiếc tai nghe, bật một bài nhạc yêu thích và tận hưởng không gian thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Hay những ngày mưa bạn còn có thể tránh được những cơn gió to, những giọt mưa rào và đặc biệt còn có thể ngắm nhìn màn mưa qua khung cửa kính thật là lãng mạn và thú vị đúng không nào. 
 
Những điều đặc biệt chỉ đi xe buýt mới có

Chưa hết đâu, khi đi xe buýt bạn còn có thể học được những bài học mới như nhường chỗ cho người già và trẻ nhỏ, học được văn hóa xếp hàng,… Và đặc biệt, bạn sẽ còn chứng kiến nhiều câu chuyện dễ thương khác như tình cờ làm quen thêm người bạn mới, hối hả chạy để đón kịp chuyến xe,…
An toàn và tiện lợi
Khi đi xe buýt bạn còn tránh được tình trạng không đủ tỉnh táo khi lái xe. Buổi sáng thức dậy dù còn buồn ngủ chỉ cần bước chân lên xe buýt bạn sẽ yên tâm được đến trường an toàn. Bởi dù bạn có ngủ gục vẫn có chú tài xế chuyên tâm và lái xe đưa bạn đến nơi an toàn. 
 
Các tuyến xe buýt đưa các bạn sinh viên UEF đến trường

Đi xe buýt còn giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển. Bởi khi là sinh viên bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ vé 2.000 đồng tất cả các chuyến trong nội thành TP.HCM. 
Thế nhưng cũng có một vài lưu ý nhỏ cho các bạn khi “cùng buýt đến trường” đó là nhớ dậy đúng giờ để tránh bị lỡ mất chuyến xe, và đặc biệt cần cảnh giác bảo vệ tài sản cá nhân nhất là những lúc xe đang đông người. Bạn là sinh viên, bạn yêu thích những trải nghiệm mới mẻ, hãy thử cảm giác đến trường bằng xe buýt bạn sẽ thấy có sự khác biệt thú vị đấy.
 
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng năm học mới 2018 - 2019, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) chính thức phát động chương trình kêu gọi toàn thể sinh viên UEF cùng hưởng ứng đi xe buýt đến trường. Đây là công trình thanh niên đặc biệt góp phần xây dựng thành phố xanh, đồng thời mang lại sự an toàn, tiện lợi cho các bạn sinh viên trên hành trình đến với ngôi nhà chung UEF.
Quyền Cương
 
TIN LIÊN QUAN