Dịch vụ hỗ trợ

Thông tin các tuyến xe buýt đến trường dành cho UEFers trong năm học mới

13/09/2019
Bước chân vào môi trường đại học, ngoài những trải nghiệm mới mẻ tại giảng đường thì trên con đường đến trường các bạn sinh viên vẫn có thể tự tạo những trải nghiệm thú vị cho riêng mình. Một trong những điểm thú vị ấy chính là: “nào mình cùng lên xe buýt”.
Sinh viên UEF đến từ nhiều quận, huyện khác nhau vì thế các bạn hãy nhanh tay note lại thông tin tuyến xe buýt phù hợp để có thể dễ dàng khi di chuyển đến trường nhé!
Những tuyến xe buýt “huyết mạch” đến trường
Sau đây là một số gợi ý các tuyến xe buýt dành cho sinh viên theo học tại trụ sở 141 Điện Biên Phủ:
 
xe buýt
Team đi xe buýt đến trường note lại thông tin các tuyến đi phù hợp nhé
 

Ngoài ra, những bạn mới trải nghiệm xe buýt nên tải ứng dụng BusMap để có thể tìm kiếm những tuyến xe chi tiết nhất.

 

Điểm xuất phát Điểm đến Tuyến xe số
Bến xe miền Đông  Cơ sở 141 Điện Biên Phủ

 
45, 91, 93
Bến xe miền Tây 91, 10
Bến xe Chợ Lớn 10, 150
Bến xe Bến Thành 93
Bến xe Biên Hòa 05
Bến xe Quận 8 08, 45
Bến xe An Sương 24, 104

 

Với các tuyến xe nêu trên, thông thường khi bạn xuất trình thẻ sinh viên sẽ được hưởng giá vé trợ giá dành cho học sinh – sinh viên với mức giá 3000 đồng. Một số ít tuyến không có trợ giá thì giá vé sẽ dao động từ khoảng 7000 đồng. Các bạn nhớ chuẩn bị sẵn tiền lẻ và thẻ sinh viên trước khi đón xe nhé!
Những trải nghiệm thú khi bạn đi xe buýt
Bạn biết không, chọn xe buýt là phương tiện di chuyển đến trường, bạn sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ đấy!
Bảo vệ môi trường
Một trong những lợi ích đầu tiên được nhắc đến khi đi xe buýt đó chính là bảo vệ môi trường. Như bạn vẫn biết số lượng xe máy tại thành phố ngày càng tăng dẫn đến tình trạng kẹt xe và khí thải vào không khí càng nhiều. Không chỉ vậy, theo báo cáo hiện trạng môi trường gần đây, khoảng 70-90% tổng lượng khí thải đô thị tại các thành phố lớn là những nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp, ung thư, trong đó lượng khí thải của xe máy chiếm tỷ lệ cao nhất. Vì thế, khi đi xe buýt đến trường bạn đang thực hiện hành động bảo vệ môi trường bằng cách góp phần làm giảm lượng khói bụi ấy.

 


Đi xe buýt là một trong những trải nghiệm thú vị của sinh viên mà bạn không nên bỏ qua

 
Rèn luyện sức khỏe
Đi xe buýt cũng là cách để bạn rèn luyện sức khỏe đấy. Mỗi ngày bạn sẽ đi bộ một đoạn đường nhất định từ nhà đến trạm xe, từ trạm xe đến trường và ngược lại. Đây là bài tập thể dục đơn giản và hiệu quả mà có thể bạn nhất thời lãng quên. Việc đi bộ mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về cột sống, xương khớp,… và hơn thế còn có thể duy trì vóc dáng. Đi xe buýt là cơ hội để bạn thực hiện một môn thể thao đơn giản mà vô cùng hiệu quả đấy.
Không gian xả stress hiệu quả
Mặc dù đi xe buýt sẽ hơi chậm so với việc đi xe máy, thế nhưng bạn có thể cùng di chuyển và thỏa thích trò chuyện với bạn bè. Nếu những lúc căng thẳng, mệt mỏi thì đi xe buýt cũng là cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Bạn có thể ngồi trên xe buýt cắm chiếc tai nghe, bật một bài nhạc yêu thích và tận hưởng không gian thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Hay những ngày mưa bạn còn có thể tránh được những cơn gió to, những giọt mưa rào và đặc biệt còn có thể ngắm nhìn màn mưa qua khung cửa kính thật là lãng mạn và thú vị đúng không nào.

 


Những lợi ích bất ngờ mà chỉ đi xe buýt mới có

 

Chưa hết đâu, khi đi xe buýt bạn còn có thể học được những bài học mới như nhường chỗ cho người già và trẻ nhỏ, học được văn hóa xếp hàng,… Và đặc biệt, bạn sẽ còn chứng kiến nhiều câu chuyện dễ thương khác như tình cờ làm quen thêm người bạn mới, hối hả chạy để đón kịp chuyến xe,…
Thế nhưng cũng có một vài lưu ý nhỏ cho các bạn khi “cùng buýt đến trường” đó là nhớ dậy đúng giờ để tránh bị lỡ mất chuyến xe buýt nhé. Đặc biệt, bạn cũng cần cảnh giác bảo vệ tài sản cá nhân nhất là những lúc xe đang đông người. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi lựa chọn trải nghiệm đi xe buýt đến trường.

Quyền Cương

TIN LIÊN QUAN