Kỹ năng

Nắm bắt nghệ thuật lãnh đạo từ buổi tập huấn do CLB IEF tổ chức

27/07/2020
Nắm bắt được tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo đối với các bạn sinh viên trong việc quản lý, phân chia công việc đúng người, đúng thời điểm, ngày 26/7 vừa qua, câu lạc bộ International Exchange Friends (IEF) đã tổ chức buổi Hội thảo tập huấn “Nghệ thuật lãnh đạo”.
Đồng hành chia sẻ tại buổi hội thảo là TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện quốc tế UEF, Chủ tịch Hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh TP.HCM. 
Bên cạnh việc học hỏi kỹ năng lãnh đạo từ "người thật, việc thật", các bạn sinh viên tham gia chương trình còn nắm được cách lan truyền cảm hứng, ý tưởng và tầm nhìn đúng đắn để xây dựng cơ cấu tổ chức ngày càng tốt đẹp hơn.
 


TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng UEF chia sẻ về nghệ thuật lãnh đạo cho các bạn sinh viên

Đặc biệt, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc còn giúp các bạn sinh viên định hướng được những yếu tố thiết yếu của một nhà lãnh đạo thực thụ, biết cách xác định, định hướng phát triển cơ cấu nhân sự. Từ đó tạo cơ sở thực hiện các bước phân công, quản lý tiến độ công việc chung, đánh giá KPIs một cách hiệu quả. Để trở thành một nhà lãnh đạo tốt, các bạn cũng cần có kỹ năng đàm phán, giao tiếp - lắng nghe, để thống nhất ý tưởng trong làm việc nhóm.
Ngoài chia sẻ thông tin, diễn giả còn giúp các bạn sinh viên thực hành nhiều kỹ năng để có thể rèn luyện nên tư chất của một nhà lãnh đạo trong tương lai.
 
Buổi tập huấn trang bị kỹ năng cần thiết để các bạn làm tốt vai trò của "nhà lãnh đạo" trong tương lai

Là một trong những CLB chủ lực của Nhà UEF trong các hoạt động quốc tế, IEF luôn không ngừng trang bị kiến thức và tạo nên nhiều “sân chơi” bổ ích. Thông qua buổi tập huấn lần này, các thành viên của IEF đã có thêm nhiều vốn kinh nghiệm thực tế và kỹ năng để chuẩn bị xây dựng thêm những chương trình đặc sắc cho cộng đồng sinh viên UEF trong thời gian tới.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: CLB IEF
TIN LIÊN QUAN