Menu
  
Hoạt động quốc tế

Chào đón đoàn sinh viên Singapore đến Nhà UEF giao lưu văn hóa - du lịch - ẩm thực

10/11/2023
Trên hành trình trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa của các nước, đoàn giảng viên và sinh viên trường Temasek Polytechnic Singapore đã đến Việt Nam và có buổi giao lưu văn hóa với sinh viên Nhà UEF vào chiều ngày 8/11. Với chủ đề “A Culture Exchange UEF & Temasek Students”, đây là cơ hội để các bạn cùng tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người cũng như kết nối tình bạn giữa sinh viên các nước trong khu vực Đông Nam Á.
 
Đoàn sinh viên quốc tế đến UEF với tinh thần hào hứng khám phá

Buổi gặp gỡ có sự tham dự của TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế; TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn; ThS. Hà Lê Thu Hoài - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo thiết kế dự án; ThS. Nguyễn Viết Thủy - Phó Trưởng Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn; ThS. Nguyễn Thị Kim Thoại - Phó Trưởng Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn; ThS. Trần Đình Tuấn - Trưởng ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; thầy, cô giảng viên Khoa và các bạn sinh viên Nhà UEF.
Đại diện trường Temasek Polytechnic Singapore là giảng viên Mok Mui Whay Valerie; giảng viên Kor Chan Chiong và 24 bạn sinh viên mang nhiều quốc tịch đến từ hệ thống giáo dục này.
 
Đại diện hai trường trao hoa và quà cảm ơn 
 
Mở đầu buổi giao lưu, các bạn sinh viên Singapore đã được UEFers hướng dẫn tham quan trường. Đoàn sinh viên quốc tế đã dạo một vòng khuôn viên UEF và bày tỏ sự ấn tượng với cơ sở vật chất của trường. Bên cạnh những tấm ảnh check-in cực chất, các bạn sinh viên đến từ Đảo quốc sư tử cũng đã hiểu thêm những nét riêng của Nhà UEF thông qua lời giới thiệu của các sinh viên dẫn đoàn.
 
Sinh viên Singapore tham quan khuôn viên Nhà UEF

Phần hấp dẫn nhất của buổi Culture Exchange chính là phần trao đổi văn hóa giữa hai nước. Các bạn sinh viên Singapore đã vô cùng hào hứng khi được nghe giới thiệu về những nét đặc trưng văn hóa, du lịch, lịch sử, âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực tại Việt Nam. 
Trong không khí sôi nổi và hào hứng, sinh viên hai trường nhanh chóng hòa mình vào các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Từng lời ca được cất lên với giọng hát trong trẻo, nhẹ nhàng, kết nối những tâm hồn đồng điệu. Ngoài ra, trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên UEF đã mang đến một loạt trò chơi đặc sắc, mang đậm chất văn hóa Việt Nam. Các hoạt động như nhảy sạp, nhảy theo điệu nhạc và thổi bong bóng đã tạo nên không khí vui tươi, gần gũi cho sinh viên hai trường. 
 
Các thầy, cô cả hai trường lần lượt giới thiệu về đất nước và sinh viên của mình

Tham dự chương trình, các bạn sinh viên Singapore còn được thưởng thức và tự tay làm nên những ly cafe sữa đá, những chiếc chả giò trái cây và trải nghiệm pha chế những món nước qua sự hướng dẫn của chuyên gia pha chế Nhà UEF. Song song đó, UEFers cũng có dịp được trải nghiệm Kaya Toast - một món bánh đặc trưng của Singapore.  
 
Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động 
 
Các câu hỏi về đời sống văn hóa, phong tục tập quán, đặc trưng ẩm thực, ngôn ngữ,... của mỗi quốc gia đã mở ra một không gian kết nối hiệu quả, góp phần trang bị nhiều kiến thức bổ ích. Bên cạnh đó, giảng viên và sinh viên hai trường có cơ hội trao đổi những suy nghĩ, mong muốn, hiểu biết ban đầu về hành trình đến với Việt Nam.
Buổi giao lưu khép lại cùng những dấu ấn đẹp. Chương trình đã tạo cơ hội để các bạn sinh viên trao đổi kiến thức, tìm hiểu văn hóa và thiết lập những mối quan hệ giá trị. Sự kiện này đồng thời góp phần thúc đẩy hợp tác quốc tế và đổi mới giáo dục đại học tại UEF. Hy vọng rằng đây sẽ là nền móng để mở ra những cơ hội hợp tác lâu dài, giúp sinh viên của cả hai bên có thể học hỏi và phát triển trong môi trường quốc tế.
 
Vinh Thư
Ảnh: Xuân Tú
TIN LIÊN QUAN