Menu
  
Hoạt động quốc tế

Chính thức công nhận chương trình Tú tài Quốc tế IB tại UEF

22/10/2018

Vừa qua, lãnh đạo của Tổ chức Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) khu vực Châu Á đã buổi gặp gỡ, làm việc cùng đại diện trường Đại học Kinh tế - Tài Chính TP.HCM (UEF). Trong chuyến làm việc lần thứ 2 này, đại diện cả hai trường đã trao đổi và đạt được những thoả thuận trong bản ký kết hợp tác. Theo đó, UEF đã chính thức ghi tên hệ thống IB toàn cầu, trở thành điểm đến du học cho học sinh IB khắp các quốc gia trên thế giới.
Được biết, buổi làm việc có sự tham dự của Bà Stefanie Leong - Tổng Giám đốc khu vực châu Á về Công nhận chương trình đào tạo, ông Faizol Musa - Giám đốc phát triển khu vực Đông Nam Á, Pakistan và Bangladesh, TS. Nguyễn Thị Quỳnh Lam - Đại diện tại Việt Nam; phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế, ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo, giảng viên Viện Quốc tế Shalini và Maxime Vigier và ThS. Trần Lê Anh Duy - Chuyên viên Hợp tác quốc tế.

 

 
Môi trường giáo dục hiện đại và thân thiện tại UEF tạo ấn tượng tốt đẹp với đại diện Tổ chức Tú tài Quốc tế IB

 
Sau thời gian trao đổi, UEF và tổ chức IB đã thống nhất về những nội dung trong chương trình đào tạo. Phía IB chính thức thông tin đến hệ thống IB toàn cầu về khoá học này tại UEF, qua đó kịp thời kết nối với các trường IB tại Việt Nam.
Theo biên bản ký kết, chương trình Tú tài Quốc tế IB sẽ được Nhà trường triển khai trong năm học mới 2018 - 2019, giúp học sinh tốt nghiệp IB có thể dễ dàng chuyển tiếp học tập tại UEF. Sinh viên khi đăng ký vào UEF có thể dùng văn bằng IB vào học trực tiếp mà không cần qua một hệ thống quy đổi đào tạo nào khác. Đặc biệt, với bằng Tú tài quốc tế IB, sinh viên sẽ được xem xét miễn các cấp độ tiếng Anh và các môn học tương đương tại UEF.

 


TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc và Bà Stefanie Leong ký kết công nhận chương trình Tú tài Quốc tế tại UEF


 
Thêm một bước tiến mới trên hành trình quốc tế hóa giáo dục của UEF
 
Với tốc độ phát triển nhanh chóng của các chương trình quốc tế, UEF liên tục đón đoàn lãnh đạo các trường đại học, tổ chức giáo dục tại nhiều châu lục đến trao đổi, ký kết hợp tác đào tạo. Không chỉ nổi bật với chương trình song ngữ, gắn kết doanh nghiệp, UEF còn khẳng định thế mạnh hội nhập với các chương trình học kỳ quốc tế, đào tạo song bằng, liên kết, chuyển tiếp quốc tế 2+2, 3+1,... Môi trường giáo dục hiện đại, đa văn hóa của UEF còn là điểm đến học tập của nhiều sinh viên từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đan Mạch, Hàn Quốc,...
Có thể thấy, việc công nhận chương trình IB đã đánh dấu một cột mốc mới trên tiến trình quốc tế hóa giáo dục đại học của UEF. Uy tín, thế mạnh đào tạo của Nhà trường tiếp tục được phát huy, mở rộng cơ hội cho các sinh viên tiềm năng trong và ngoài nước được thụ hưởng chất lượng giáo dục tương xứng trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
 
 
Tổng quan chương trình Tú tài quốc tế IB
Chương trình Tú tài quốc tế IB là chương trình học toàn diện được xây dựng nhằm phát triển kĩ năng, cung cấp kiến thức cho học sinh trong độ tuổi từ 16 đến 19, từ đó tạo điều kiện cho họ theo học các chương trình quốc tế bậc đại học và sau đại học. Bằng Tú tài quốc tế được công nhận bởi hầu hết các quốc gia, được đánh giá cao bởi các trường đại học hàng đầu thế giới và được coi là một trong những bằng cấp “tiền đại học” danh giá nhất hiện nay, đặc biệt ở Mỹ và châu Âu.
Các đại học danh tiếng trên thế giới như Yale University, Harvard University, McGill University, University of Melbourne,... sẵn sàng miễn giảm tín chỉ cho học sinh nếu đáp ứng được những yêu cầu về hoàn thành bằng Tú tài quốc tế.
Phần lớn các trường đại học lớn trên toàn thế giới đều chấp nhận bằng Tú tài quốc tế và có sự đánh giá cao tiềm năng đối với các học sinh này. 
 
Tin: Yến Nhi, Ảnh: Duy Khanh
TIN LIÊN QUAN