Hoạt động quốc tế

UEF tham dự diễn đàn về giáo dục đại học quốc tế của Tổ chức IB

22/04/2019
Vừa qua, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) vinh dự là một trong hai trường đại học tại Việt Nam tham gia Diễn đàn về giáo dục đại học quốc tế. Chương trình được thực hiện bởi Tổ chức Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate) tại International School (Quận 2) với sự góp mặt của nhiều trường đại học lớn trên thế giới.
Tú tài quốc tế IB là chương trình học toàn diện được xây dựng nhằm phát triển kĩ năng, cung cấp kiến thức cho học sinh trong độ tuổi từ 16 đến 19. Bằng Tú tài quốc tế được công nhận bởi hầu hết các quốc gia, được đánh giá cao bởi các trường đại học hàng đầu thế giới. Đây được coi là một trong những bằng cấp “tiền đại học” danh giá nhất hiện nay, đặc biệt ở Mỹ và châu Âu.

Chương trình có sự tham dự của nhiều trường đại học lớn trên thế giới

Diễn đàn về giáo dục đại học quốc tế tổ chức tại Việt Nam lần này có sự tham dự của nhiều trường đại học lớn trên thế giới như: Đại học Monash – top 1% đại học tốt nhất thế giới, Đại học British Columbia – top 3 đại học Canada, Đại học Hongkong, Đại học Sheffield, đại học New South Wales. Đại diện các trường quốc tế tại Việt Nam có UEF và trường Đại học RMIT.
Những năm gần đây, số lượng thí sinh tham gia chương trình IB tăng 35%. Con số này khẳng định tầm quan trọng của IB và sự quan tâm của học sinh với bằng cấp Tú tài quốc tế.
Tại chương trình, đại diện các trường đại học tham dự đã lần lượt thể hiện quan điểm và các chiến lược thúc đẩy áp dụng bằng cử nhân quốc tế IB tại trường đại học. Đại diện UEF, ThS. Trần Lê Anh Duy đã trình bày về "Hành trình phát triển chính sách công nhận chương trình Tú tài quốc tế IB của UEF" trong buổi hội thảo.
Không chỉ là dịp để UEF gặp gỡ, giao lưu với nhiều trường đại học lớn, chương trình còn khẳng định được vị thế của Nhà trường với tổ chức Tú tài quốc tế IB và các trường đại học trên khắp thế giới.

ThS. Trần Lê Anh Duy đại diện UEF trình bày chiến lược áp dụng IB tại buổi hội thảo

Được biết, tháng 10/2018 vừa qua, UEF đã chính thức ký kết hợp tác công nhận bằng Tú tài quốc tế IB. Phía IB chính thức thông tin đến hệ thống IB toàn cầu về khoá học này tại UEF, qua đó kịp thời kết nối với các trường IB tại Việt Nam.

UEF đã chính thức ký kết công nhận bằng Tú tài quốc tế IB vào tháng 10/2018 vừa qua

Theo biên bản ký kết, chương trình Tú tài Quốc tế IB sẽ được Nhà trường triển khai trong năm học 2018 - 2019, giúp học sinh tốt nghiệp IB có thể dễ dàng chuyển tiếp học tập tại UEF. Sinh viên khi đăng ký vào UEF có thể dùng văn bằng IB vào học trực tiếp mà không cần qua một hệ thống quy đổi đào tạo nào khác. Đặc biệt, với bằng Tú tài quốc tế IB, sinh viên sẽ được xem xét miễn các cấp độ tiếng Anh và các môn học tương đương tại UEF.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Viện quốc tế