Hoạt động quốc tế

Chuyến thăm của Hiệu trưởng ĐH WonKwang mở ra cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên UEF

21/07/2018
Tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học khối Đông Á, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã triển khai chuỗi các sự kiện hợp tác với Hàn Quốc. Sáng ngày 19/7, UEF đã đón tiếp Hiệu trưởng và lãnh đạo Đại học Sức khỏe Y tế Wonkwang và ngày 23/7 tới sẽ diễn ra Chương trình giao lưu các CEO Hàn Quốc của Kyobo Foundation.

Lãnh đạo Đại học Wonkwang làm việc tại UEF ngày 19/7

Được biết, đây là chuyến làm việc thứ ba của 2 trường UEF và Wonkwang trong năm 2018 nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hai bên. Trước đó, vào ngày 12/6/2018, hai trường cũng đã ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược tại TP. Cebu, Philippines. Sự kiện này cũng mở ra cho sinh viên UEF nhiều cơ hội hơn để tiếp cận nền giáo dục khu vực và quốc tế. Tất cả sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm học kì quốc tế tại Đại học Wonkang; tham gia học kì Hè tiếng Anh tại Trung tâm Giáo dục toàn cầu Wonkwang tại Phillippines; tham gia chương trình tiếng Anh online 24/7 học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài. Sinh viên ngành Quản trị khách sạn và Ngôn ngữ Anh có cơ hội thực tập thực tế tại Thành phố Cebu (Phillippines).
Tại chuyến thăm UEF ngày 19/7 này, phía Đại học Wonkwang có GS. In-Jong Kim - Hiệu trưởng Nhà trường, GS. Hwa-Kyoung Hwang - Giám đốc đối ngoại và Hợp tác quốc tế, GS. Du-Won Kim - Đại diện tại Vietnam. Phía UEF có TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Viện đào tạo quốc tế UEF.
Tại buổi làm việc, hai trường tiếp tục triển khai các hoạt động đã thỏa thuận như: học kỳ quốc tế và kỳ hè tăng cường tiếng Anh, phạm vi hợp tác sau chuyến thăm này mở rộng ra thực tập quốc tế cho sinh viên UEF. Theo đó, tất cả sinh viên UEF, đặc biệt ở các ngành tiếng Anh, khách sạn nhà hàng, kinh doanh quản lý nếu có tiếng Anh tốt và vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được bố trí thực tập tại các cơ sở đối tác của tập đoàn Wonkwang tại Philippines, Hàn Quốc và Hongkong.

Kết quả buổi thảo luận mở ra thêm nhiều cơ hội học tập cho sinh viên UEF tại các nước châu Á

Trong chuyến thăm UEF lần này, lãnh đạo phía Hàn Quốc cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về sự năng động, hiếu khách của sinh viên UEF. Đặc biệt, đại diện tập đoàn Tập đoàn Wonkwang cũng gợi ý sẽ là nhà tài trợ các cuộc thi của sinh viên UEF trong tương lai.

Đại diện đại học Wonkwang đã có những kỉ niệm đẹp với sinh viên UEF trong chuyến thăm lần này

Hai bên gửi trao những món quà lưu niệm thắt chặt thêm quan hệ hợp tác

Khép lại buổi làm việc, đại diện phía đại học Wonkwang tiếp tục tham quan môi trường học tập và giao lưu với sinh viên UEF. Chuyến thăm đã góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa 2 trường đại học nói riêng, đồng thời làm nền tảng cho chương trình giao lưu Việt – Hàn diễn ra vào ngày 23/7 tới.
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nhật An