Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Cơ hội nâng cấp tiếng Nhật ngay tại Xứ sở hoa anh đào cho sinh viên UEF

30/01/2019
Chiều ngày 29/01 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã chính thức ký kết MOU với Đại học Đông Á - UEA (Nhật Bản). Buổi làm việc của hai trường đã mở ra cơ hội học tập tiếng Nhật ngay tại Xứ sở hoa anh đào cho sinh viên UEF.
Trong chuyến thăm và làm việc với UEF, phía đại học Đông Á có ông Kouji Kushida – Hiệu trưởng Nhà trường, ông Ryuen Hiramatsu – Trưởng phòng hợp tác khu vực Đông Nam Á; đại diện UEF có TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo, chuyên viên, giảng viên Viện quốc tế, khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế. 
Mở đầu buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF đã giới thiệu tổng quan về trường, mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản trong những năm gần đây, chương trình đào tạo, xu hướng phát triển mảng quốc tế của Nhà trường,… Với nội dung hợp tác khá phong phú, hiện UEF có nhiều chương trình giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế (ngắn và dài hạn) dành cho sinh viên. Trong chiến lược phát triển của mình, Nhà trường mong muốn sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các trường đối tác nước ngoài, mang đến nhiều cơ hội xuất ngoại học tập cho sinh viên. 
 
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF giới thiệu thông tin về các chương trình quốc tế và xu hướng phát triển của trường


Dịp này, ông Kouji Kushida – Hiệu trưởng Đại học Đông Á cũng đã giới thiệu đến UEF về bức tranh tổng quan của trường, các khoa đang đào tạo, môi trường giáo dục, những hỗ trợ dành cho sinh viên, xu hướng mở rộng quan hệ quốc tế của UEA trong những năm gần đây,… 
Ngay sau phần trao đổi, hai trường tiến hành ký kết MOU đánh dấu mối quan hệ hợp tác quốc tế. Được biết, đây cũng là trường đại học Nhật Bản thứ ba mà UEF tiến hành ký kết hợp tác trong năm 2018 – 2019. Sắp tới, hai trường sẽ tiến hành thảo luận sâu hơn về các chương trình hợp tác quốc tế, triển khai các học kỳ quốc tế tại Nhật Bản cho sinh viên UEF.
 

Hiệu trường UEF và UEA tiến hành ký kết MOU

Sau khi tiến hành nghi thức kí kết hợp tác, đoàn lãnh đạo cấp cao UEA đã có chuyến tham quan môi trường học tập quốc tế tại UEF.
 
Những món quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hợp tác hai trường

Trước đó, UEF đã có quan hệ hợp tác với hai trường đại học tại Nhật Bản là: Đại học quốc tế Kobe và Đại học Ibaraki. Buổi ký kết hợp tác với Đại học Đông Á đã tiếp tục mở ra cơ hội học tập tại Nhật Bản, sinh viên UEF có thêm nhiều lựa chọn môi trường trau dồi ngôn ngữ, văn hóa đất nước Mặt trời mọc.
Giới thiệu về Đại học Đông Á
Trường Đại học Đông Á (UEA) có bề dày lịch sử hơn 45 năm. Trường có thế mạnh đào tạo các ngành thuộc nhóm kinh doanh, công nghiệp, những năm gần đầy trường tập trung mở rộng các ngành phục vụ cộng đồng. 
Trong khoảng 4 năm trở lại đây, UEA bắt đầu mở rộng phát triển mối quan hệ hợp tác đào tạo với các trường đại học trên thế giới. Ngành đầu tiên mà trường thực hiện liên kết quốc tế là ngành Quan hệ quốc tế. 
Đặc biệt, trường có các khóa học về tâm lý dành cho những tân sinh viên chuẩn bị bước vào môi trường đại học tại UEA. 
Trong số các ngành đào tạo, trường đặc biệt phát triển các ngành trong khoa trị liệu. Trường có nhiều thiết bị kỹ thuật chuyên nghiệp, hiện đại, hỗ trợ học tập thực tế cho sinh viên. Ngoài ra, UEA còn có các ngành đào tạo về nghệ thuật như: hội họa, kiến trúc, thiết kế, thời trang. 
Sinh viên UEA sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm tốt, nhiều cựu sinh viên giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, tập đoàn nổi tiếng thế giới. 
Trong 2 năm gần đây, trường Đại học Đông Á cũng bắt đầu đón nhận những du học sinh quốc tế. Trước khi bước vào học tập chính thức, Nhà trường sẽ hỗ trợ các khóa học tiếng Nhật để du học sinh đảm bảo trình độ Nhật ngữ nhằm tiếp thu kiến thức chuyên ngành tốt nhất. UEA luôn giúp đỡ sinh viên trong vấn đề trao đổi học vấn, đây cũng là hướng đi mới trong phát triển nhân sinh khu vực Đông Nam Á của Nhà trường. 
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN