Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Ký kết MOU cùng Đại học Kyung Hee, UEF tiếp tục mở rộng "bản đồ" đối tác quốc tế tại Hàn Quốc

27/09/2019
Sáng nay (27/9), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức buổi lễ ký kết MOU cùng Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc). Từ kết quả của buổi ký kết, sinh viên UEF có thêm điểm đến hấp dẫn cho các chương trình cử nhân quốc tế cũng như theo đuổi bậc học cao hơn trong thời gian tới.
Đại diện Đại học Kyung Hee tham dự buổi lễ có TS. Jea Kyeong Kim – Viện trưởng Viện cao học cùng các doanh nghiệp đối tác của trường. Đại diện UEF đón tiếp đoàn có TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, ThS. Phạm Thị Thùy Linh – Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế.
 

Hai trường chính thức ký kết MOU, tạo tiền đề cho các chương trình hợp tác quốc tế sắp tới
 
Mở đầu buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF đã giới thiệu tổng quát về hoạt động đào tạo của Nhà trường. Qua 12 năm xây dựng và phát triển, UEF luôn chú trọng tăng cường các hoạt động quốc tế. Đặc biệt, Nhà trường cũng đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và tìm kiếm đối tác để đa dạng hóa các hoạt động học tập cho sinh viên.
 
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF giới thiệu tổng quát về hoạt động đào tạo của Nhà trường
 
Tiếp đó, TS. Jea Kyeong Kim giới thiệu tổng quan về Đại học Kyung Hee. Hiện Kyung Hee cũng đang triển khai nhiều chương trình quốc tế cho du học sinh các nước. Nhà trường còn có ký túc xá và những hỗ trợ nhất định cho các du học sinh. Trong đó, các chương trình học kỳ quốc tế cũng được triển khai tương tự như của UEF. Nhận thấy giữa hai trường có nhiều điểm chung, phía Kyung Hee cũng hy vọng có thể hợp tác cùng UEF triển khai các chương trình quốc tế trong tương lai gần. 
 
TS. Jea Kyeong Kim kỳ vọng hai trường sẽ triển khai hiệu quả các chương trình quốc tế 

Từ thành quả bước đầu của buổi làm việc, sắp tới hai trường sẽ cùng thảo luận sâu hơn để triển khai những chương trình giao lưu, đào tạo quốc tế phù hợp cho sinh viên. 
 
Hai trường thảo luận các chương trình hợp tác quốc tế
 
Được biết, ngày 26/9 vừa qua, UEF cũng đã có buổi làm việc với Đại học Gosin (Hàn Quốc). Hai trường đã bàn thảo về các chương trình trao đổi sinh viên, khóa học ngắn hạn, học kỳ quốc tế, chuyển tiếp 2+2. Cạnh đó, Gosin cũng sẽ sẽ trao 02 suất học bổng toàn phần (bao gồm học phí và hỗ trợ ký túc xá) cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của UEF.
 


Đại học Gosin (Hàn Quốc) đã có chuyến thăm và làm việc tại UEF vào ngày 26/9 vừa qua

Liên tục đón tiếp và làm việc cùng các trường đại học đến từ Xứ sở kim chi, UEF đã mở thêm nhiều cơ hội học tập cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Hy vọng với những khởi đầu tốt đẹp này, sinh viên UEF sẽ được trải nghiệm đa dạng các hoạt động học tập và có thêm nhiều cơ hội thử sức với các chương trình quốc tế.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ – Đức Nguyễn
TIN LIÊN QUAN