Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Lưu học sinh Lào tại UEF: Vừa “gây thương nhớ” vì ngoại hình lại vừa nói tiếng Việt cực dễ thương

13/09/2019
Xuất hiện chớp nhoáng vài giây trong khung hình, nhưng dàn trai xinh, gái đẹp lưu học sinh Lào đã gây “thương nhớ” qua những góc nghiêng thần thánh. Chỉ nhìn lướt qua, khó có ai phát hiện rằng các bạn chính là lưu học sinh đến từ nước bạn vì từ dung mạo, thần thái đều rất tương đồng với các “thần dân” UEF. 
 
du học sinh lào

Lưu học sinh Lào xuất hiện rạng ngời trong bộ đồng phục UEF
 
Mang nét đẹp trẻ trung, gần gũi, các bạn lưu học sinh đến từ "xứ sở Triệu voi" luôn mang đến cảm giác thiện cảm cho người đối diện. Với vốn tiếng Việt kha khá của mình, các bạn đã nhanh chóng hòa nhập được môi trường và có thêm nhiều người bạn mới.
 
du học sinh lào uef
Các bạn đều có thể giao tiếp khá tốt bằng tiếng Việt và tiếng Anh
 
Theo lộ trình đào tạo tại UEF, các bạn lưu học sinh Lào đều sẽ được học chương trình song ngữ. Đây là cơ hội để các bạn có thể rèn luyện song song 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Cùng với đó là quá trình tham quan, học tập thực tế tại các doanh nghiệp, tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế, các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức, kỹ năng tại trường.
 
   
Santixay Boualavong và Douangpasith Lipda gây ấn tượng với trang phục truyền thống
 
Bạn Santixay Boualavong, nam sinh từng gây “thương nhớ” trong bộ trang phục truyền thống Lào chia sẻ: “Sau một năm học tập tại UEF em cảm thấy học ở trường rất tốt. Thầy cô quan tâm các em nhiều và các bạn rất thân thiện. Chương trình học bằng tiếng Việt và tiếng Anh cũng được thiết kế linh hoạt và dễ tiếp thu. Tại đây, Nhà trường luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho những du học sinh như chúng em”. Đến thời điểm hiện tại, chàng “hot boy” này cùng những người bạn của mình đã tự tin giao tiếp bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đây là đều vốn ngoại ngữ quan trọng giúp ích rất nhiều cho tương lai của nam sinh này.
 
Cùng nhau check-in những góc thần thánh tại UEF
 
Những bạn nữ sinh Lào duyên dáng, cùng gương mặt rạng ngời đến trường làm thủ tục nhập học cũng đã chiếm được nhiều thiện cảm từ sinh viên UEF. Chính thức trở thành tân sinh viên trong môi trường quốc tế năng động tại UEF, các bạn cũng hy vọng sắp tời sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị của nhà trường để có thể kết giao thêm nhiều người bạn mới, học tập nhiều hơn về văn hóa Việt Nam. 
 

Sonephanh Souphaphone và Douangpasith Lipda xinh tươi trong màu áo UEF
 
Chia sẻ về dự định sắp tới, các bạn lưu học sinh Lào đều chung mục tiêu là sẽ cải thiện hơn nữa tiếng Việt và tiếng Anh của mình để đảm bảo tiếp thu kiến thức tốt nhất. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ tận dụng cơ hội để tham gia các hoạt động sinh viên đa dạng để có những trải nghiệm thời thanh xuân thú vị nhất cùng Nhà UEF.
 
Tin: Quyền Cương, Ảnh: Thái Sơn, Hùng Phong
TIN LIÊN QUAN