Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Team UEF gây ấn tượng tại cuộc thi Hùng biện tiếng Việt dành cho Lưu học sinh Lào tại Việt Nam

25/10/2019
Sáng ngày 25/10, các lưu học sinh Lào tại UEF đã có phần thể hiện ấn tượng tại cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019. Bằng sự tự tin và khả năng tiếng Việt lưu loát của mình, các bạn đã mang đến cuộc thi phần thuyết trình sinh động, giàu màu sắc và đạt được giải Ba chung cuộc của cụm thi miền Nam.
 
du học sinh lào
Đội thi UEF đạt giải 3 chung cuộc tại cụm thi miền Nam

Vòng thi cụm miền Nam được tổ chức tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM với sự tham gia của 9 đội dự thi. Đến với cuộc thi, các bạn lưu học sinh Lào đã có phần chuẩn bị công phu cũng như nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của Lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô UEF.
 Các bạn đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô UEF
 
Không chỉ chuẩn bị chu đáo về khâu kịch bản, các bạn lưu học sinh Lào của UEF còn đầu tư về trang phục, đạo cụ và những hình ảnh minh họa để mang đến thật nhiều màu sắc cho phần dự thi của mình. Với chủ đề cảm nhận về Thành phố Hồ Chí Minh, những nét đẹp văn hóa Việt Nam, các bạn đã kết hợp những hiểu biết cùng tình cảm yêu mến để triển khai thành bài thuyết trình ấn tượng. 
 


Tự tin thuyết trình và giới thiệu hình ảnh đẹp của sinh viên UEF
Không quên kết hợp nét đẹp văn hóa truyền thống Lào với nét đẹp văn hóa Việt Nam

Trong đội thi, có những bạn “nhập gia” học tập tại UEF từ năm 2018, cũng có những bạn chỉ vừa đặt chân đến Việt Nam trong tháng 9/2019, thế nhưng các bạn đều đã nỗ lực trang bị cho mình vốn ngôn ngữ kha khá cùng nhiều kiến thức về văn hóa Việt. Tham gia sân chơi hùng biện tiếng Việt cũng là cơ hội để các bạn trình bày những kiến thức, sự am hiểu của mình về đất nước, con người Việt Nam. Đặc biệt, cuộc thi cũng là cơ hội để các bạn rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông, tăng thêm sự tự tin và mang hình ảnh sinh viên UEF giới thiệu đến bạn bè của mình.
 

Cuộc thi đã giúp các bạn tự tin thể hiện vốn tiếng Việt và có nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian học tập tại UEF

Cạnh đó, trong quá trình học tập tại UEF, các bạn lưu học sinh Lào cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động do Nhà trường tổ chức. Từ đó, hình ảnh của những người bạn đến từ "đất nước triệu voi" thân thiện, nhiệt tình cũng lan tỏa trong khắp cộng đồng sinh viên UEF. 
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: CTSV
TIN LIÊN QUAN