Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Rộng mở cơ hội thực tập quốc tế tại Nhật Bản cho sinh viên UEF

05/11/2018
Thời gian gần đây, các hoạt động liên kết đào tạo quốc tế của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) với các trường đại học và tổ chức giáo dục tại Nhật Bản liên tục được tăng cường. Trên bản đồ mạng lưới đối tác, UEF đã ký kết hợp tác đào tạo với Đại học quốc tế Kobe và Đại học Ibaraki. Ngày 25/10 vừa qua, UEF tiếp tục đón tiếp đoàn lãnh đạo Hiệp hội Hỗ trợ Thực tập Nhật Bản (Japan Internship Support Association) và Công ty Hợp tác - Thương mại Nhật Bản (JAPIV) đến thăm và làm việc.
Buổi làm việc có sự hiện diện của ông Kazuyoshi Tsukagoshi - Chủ tịch Hiệp hội Hỗ trợ Thực tập Nhật Bản, ông Takahisa Takeishi - Giám đốc Hiệp hội Hỗ trợ Thực tập Nhật Bản, bà Bùi Quỳnh Trang - Giám đốc JAPIV. Đại diện UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện quốc tế, TS. Võ Văn Thành Thân - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế cùng các giảng viên và chuyên viên quốc tế.
 
 
Buổi làm việc mở ra nhiều cơ hội thực tập tại Xứ sở Hoa anh đào cho sinh viên UEF

Mở đầu buổi làm việc, đại diện UEF đã giới thiệu những điểm nổi bật trong các hoạt động quốc tế của Nhà trường, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác với các trường đại học tại Nhật Bản. Đây chính là điều kiện thuận lợi để sinh viên UEF tự tin xuất ngoại học tập cũng như tìm kiếm cơ hội thực tập tại nước ngoài. 
Qua quá trình trao đổi, Hiệp hội hỗ trợ thực tập Nhật Bản đã thống nhất sẽ tiếp nhận những sinh viên UEF đầu tiên sang Nhật thực tập vào khoảng tháng 9/2019. Theo đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật UEF khi đạt được trình độ từ N2 trở lên sẽ được Hiệp hội giới thiệu vào thực tập tại các doanh nghiệp uy tín ở Nhật. Với sinh viên các ngành khác, Hiệp hội sẽ lựa chọn những điểm thực tập mang tính quốc tế có sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính như các Sân bay quốc tế, Khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp,… để giới thiệu cho các bạn. Đặc biệt, những sinh viên được đánh giá tốt sau kỳ thực tập có nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Nhật Bản. 
 


Hai bên trao đổi hướng phát triển chương trình thực tập quốc tế cho sinh viên

Sau phần thảo luận, đoàn Hiệp hội hỗ trợ thực tập Nhật Bản đã đến thăm các lớp học tiếng Nhật và chương trình liên kết đào tạo cử nhân Anh Quốc - Gloucestershire. Nhiều thành viên trong đoàn bày tỏ sự ấn tượng về khả năng ngôn ngữ, sự năng động, tự tin của sinh viên UEF. Ông Kazuyosgi Tsukagoshi – Chủ tịch Hiệp hội cam đoan sẽ dành những suất thực tập tốt nhất cho các bạn sinh viên UEF trong buổi tiếp xúc sinh viên sắp tới.

 

 


Đoàn Hiệp hội ấn tượng với khả năng ngoại ngữ của sinh viên UEF


Đại diện UEF gửi tặng những phần quà lưu niệm, đánh dấu mối quan hệ hợp tác với Hiệp hội hỗ trợ thực tập Nhật Bản

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của các hoạt động hợp tác quốc tế, UEF đã trở thành đối tác uy tín, đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp nước ngoài. Trong năm học này, UEF tiếp tục đẩy mạnh tiến trình quốc tế hóa các chương trình thực tập để sinh viên được cọ xát với môi trường làm việc đa quốc gia. Chương trình sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực hành kiến thức, làm quen với môi trường chuyên nghiệp và khẳng định bản lĩnh của sinh viên Việt Nam tại các quốc gia phát triển.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Media Team
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...