Hoạt động quốc tế

Sinh viên UiTM - Malaysia xuất hiện ấn tượng trong buổi giao lưu học thuật tại UEF

30/10/2019
Sáng nay (30/10), đoàn sinh viên Đại học Teknologi Mara (Malaysia) – UiTM đã chính thức check-in Nhà UEF và có những trải nghiệm giao lưu quốc tế ấn tượng. Buổi giao lưu học thuật này tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác của hai trường và tạo điều kiện cho sinh viên UEF kết nối thêm nhiều bạn bè trong khu vực.

Đoàn UiTM đến thăm Nhà UEF với trang phục truyền thống ấn tượng

Mở đầu chương trình, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng UEF phát biểu chào mừng đoàn UiTM. Đây là lần thứ ba trường UiTM đến với UEF trong chương trình giao lưu quốc tế. Hy vọng từ thành công chương trình học thuật này sẽ mở ra nhiều cơ hội để sinh viên hai trường giao lưu kết bạn, học hỏi văn hóa và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ.

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng UEF phát biểu chào mừng đoàn UiTM

Đáp lại sự mến khách của UEF, bạn Rusydi Razak chia sẻ cảm xúc khi đặt chân đến UEF: “Xin cảm ơn UEF đã tạo cơ hội cho chúng mình có buổi giao lưu thú vị này. Các bạn sinh viên UEF rất thân thiện và nhiệt tình, mình hy vọng sẽ học tập thêm nhiều điều tại ngôi trường này”.

Bạn Rusydi Razak đại diện đoàn UiTM chia sẻ cảm xúc khi đặt chân đến UEF

Trong buổi giao lưu, bạn Huy Nguyên đại diện sinh viên UEF đã giới thiệu đến các bạn UiTM về nét đẹp văn hóa Việt Nam. Những thông tin về đất nước, con người, những di sản văn hóa Việt được Unesco công nhận và sự đa dạng văn hóa 3 miền, trang phụ truyền thống – hiện đại, văn hóa ẩm thực đa dạng được chia sẻ với những người bạn Malaysia.

Ngay sau đó, phần mini games Bingo với sự tham gia nhiệt tình của sinh viên hai trường đã giúp các bạn tổng kết lại những đặc điểm nổi bật của văn hóa Việt Nam. Trò chơi còn giúp tạo không khí sôi động và gắn kết cho chương trình.
Điểm nhấn đặc biệt trong chương trình là màn giới thiệu văn hóa Malaysia một cách sinh động của team UiTM. Các bạn đã trình diễn
những bộ trang phục đẹp mắt và những điệu múa đặc trưng cho các dân tộc nổi bật tại Malaysia.

Phần trình diễn văn hóa truyền thống đặc sắc của các bạn UiTM

Đại diện hai trường trao quà lưu niệm và giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên tham gia chương trình

Khép lại buổi giao lưu, những người bạn đến từ đất nước Malaysia đã có thêm nhiều ấn tượng tốt đẹp về sinh viên Nhà UEF. Được biết, tối nay, chương trình Halloween do chính sinh viên UEF tổ chức đã ngỏ lời mời tham gia đến đoàn UiTM. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên hai trường cùng trải nghiệm không gian lễ hội hóa trang đậm chất quốc tế tại Việt Nam và thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Cao Tân