Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Trò chuyện cùng CEO Forbes trong chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn tại UEF

24/07/2018
Chiều ngày 23/7 vừa qua, chương trình giao lưu văn hóa Việt- Hàn “Asia University Student’s Expedition for Cultural Network” do trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) phối hợp cùng Deasan Foundation tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.
 
 
100 giảng viên và sinh viên Hàn Quốc check-in tại "Nhà" UEF trong chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn
 
Chương trình có sự tham gia của 100 giảng viên, sinh viên ưu tú được lựa chọn từ các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc. Deasan Foundation – nhà tài trợ chính của chương trình đã tín nhiệm lựa chọn UEF là đối tác chiến lược để tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa mang tầm vóc quốc tế này. 
Hiện thời, Việt Nam đã chính thức nâng tầm hợp tác với Hàn Quốc từ hợp tác chiến lược lên hợp tác toàn diện về nhiều mặt nên chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Chính phủ hai nước. Đặc biệt, UEF đã có mối liên hệ chiến lược cũng như đã ký kết hợp tác với nhiều trường đại học uy tín của Hàn Quốc như: Đại học WooSong, Đại học Wonkwang , Đại học Hankuk,…   

 

 
  
Đại diện UEF và Deasan Foundation tặng quà cho các diễn giả khách mời trong sự kiện

Trong chương trình này, sinh viên hai nước có cơ hội lắng nghe những thông tin vô cùng hữu ích về văn hóa, lịch sử Việt – Hàn, các kỹ năng tư duy kinh doanh hợp lý khi dùng mạng xã hội từ các CEO hàng đầu tại Việt Nam và Hàn Quốc. Cạnh đó, các bạn cũng nắm bắt được phương pháp khởi nghiệp của người trẻ Việt Nam và Xứ sở Kim Chi có những nét tương đồng ra sao, phương pháp để khởi nghiệp từ con số không và cách duy trì doanh nghiệp của mình đứng vững trên thị trường. Các CEO Hàn Quốc còn chỉ rõ điểm mạnh, điểm yếu của phương pháp kinh doanh của các bạn trẻ ở cả hai quốc gia.

 

 
    
Các CEO hàng đầu tại Việt Nam và Hàn Quốc nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên 
 
Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi để các chuyên gia có thể góp ý về những ý tưởng cũng như định hình cho các bạn lộ trình khởi nghiệp hiệu quả. Các chuyên gia Hàn Quốc đánh giá cao năng lực của các bạn sinh viên UEF qua các câu hỏi mang tính thực tiễn cao và có tầm nhìn xa trong chiến lược kinh doanh của mình.
 
 
    
Sinh viên Việt – Hàn phát biểu ý kiến và đặt câu hỏi về các vấn đề mà những CEO đặt ra
 
Điểm sáng trong chương trình được các bạn sinh viên hai nước chú ý, ấn tượng là phần chia sẻ của bà Đường Thu Hương – CEO Forbes Việt Nam với chủ đề về phong cách của các nhà lãnh đạo hàng đầu tại Việt Nam. Đó là câu chuyện về những cái tên nổi bật trên Forbes Việt Nam và thế giới từ các tập đoàn, công ty lớn như: Vinamilk, Visan, FPT, Thế giới di động, VNG,… Mỗi một nhà lãnh đạo trong từng thời kỳ đều có phong cách lãnh đạo khác nhau được bà khéo léo truyền tải đến sinh viên hai nước. Qua đó, các bạn có thể hiểu tầm quan trọng của phong cách lãnh đạo của một người đứng đầu, bà cũng nhấn mạnh: “Dù ở bất kỳ giai đoạn nào, để trở thành một nhà lãnh đạo tốt các bạn cần hội tụ các yếu tố: bền bỉ, sáng tạo, táo bạo, quyết tâm và có tầm nhìn”.

 

 
 
Bà Đường Thu Hương – CEO Forbes Việt Nam tâm huyết chia sẻ với các bạn sinh viên
 
Phần cuối của chương trình, sinh viên của hai nước hứng khởi chia sẻ về những dự án kinh doanh của bản thân và nhận được góp ý từ các chuyên gia đầu ngành. Đặc biệt, các CEO đến từ Xứ sở Kim chi đánh giá Việt Nam là một thị trường cực kỳ tiềm năng, hợp với văn hóa Hàn Quốc và khuyến khích các bạn sinh viên Hàn Quốc mạnh dạn khởi nghiệp tại Việt Nam. 
Sau sự kiện, UEF và 
Deasan Foundation đã ngồi lại bàn thảo các chương trình giao lưu sắp tới nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác lâu dài trên nhiều phương diện từ giao lưu văn hóa, học thuật đến các chương trình khởi nghiệp trong sinh viên. Với sự hợp tác gắn kết này, tin rằng sinh viên UEF sẽ có thêm nhiều "kênh" trải nghiệm, học tập cũng như nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất trong làn sóng quốc tế hóa hiện nay.
 
Tin: Tuấn Anh, ảnh: Nhật An
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...