Hoạt động quốc tế

UEF triển khai hợp tác chiến lược cùng Trung tâm khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge

22/10/2019
Nhằm thúc đẩy tiến trình quốc tế hóa, UEF không chỉ tìm kiếm đối tác đào tạo ở các châu lục mà còn chú trọng đẩy mạnh việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên. Theo đó, sáng nay (22/10), lãnh đạo Nhà trường đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Trung tâm khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge tại Việt Nam.
Buổi làm việc có sự hiện diện của bà Quyên Phạm – Giám đốc Trung tâm khảo thí tiếng Anh, Đại học Cambridge tại Việt Nam và bà Lý Tú Nhàn - đại diện Nhà xuất bản Cambridge. Về phía đại diện UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Quốc Thắng - Phó Viện trưởng Viện quốc tế kiêm Trưởng phòng khảo thí và chuyên viên thư viện UEF.
Nội dung thảo luận tại buổi làm việc xoay quanh vấn đề chuẩn hóa tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh tại UEF. Cạnh đó, Nhà trường cũng mong muốn ứng dụng những bài thi chuẩn B1, B2 của Cambridge cho sinh viên UEF.

Đại diện UEF và Trung tâm khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge thảo luận nội dung hợp tác chiến lược trong thời gian tới

Bà Quyên Phạm cho biết vào tháng 12 tới, phía Trung tâm sẽ mời trainer từ Đại học Cambridge đến chia sẻ về phương pháp giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh cho giảng viên UEF.
Cạnh đó, hai bên cũng tiến hành thảo luận chi tiết những hướng hợp tác về việc đào tạo tiếng Anh và cung cấp giáo trình phù hợp cho sinh viên UEF.

Buổi làm việc mở ra nhiều cơ hội học tập và nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên UEF

Trong định hướng quốc tế hóa của UEF hiện nay, việc đẩy mạnh việc học tiếng Anh của sinh viên là một trong những mục tiêu quan trọng của Nhà trường. Điều này nhằm giúp sinh viên nhanh chóng đạt được chuẩn tiếng Anh quốc tế, phục vụ cho nhu cầu học tập, giao lưu quốc tế, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích khác và đặc biệt là chinh phục nhà tuyển dụng trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ