Menu
  
Hoạt động sinh viên

AEC International Pathway 2018: Chào đón những người bạn đến từ "Xứ sở chùa vàng"

18/05/2018
Chương trình giao lưu học thuật cùng sinh viên quốc tế từ lâu đã không còn xa lạ với các bạn sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Trong khi các hoạt động của chương trình giao lưu học thuật cùng sinh viên Pittsburgh (Hoa Kỳ) vẫn đang diễn ra, ngày 17/5, sinh viên “nhà UEF" lại tiếp tục chào đón những người bạn đến từ xứ sở Chùa Vàng –  Đại học Bangkok - BU (Thái Lan) trong chương trình AEC International Pathway: Innovative Products Presentation.
Đây là chương trình giao lưu học thuật thường niên, tăng cường quan hệ gắn kết giữa UEF và BU. Với AEC International Pathway 2018, đoàn giảng viên và 50 sinh viên BU đã đến tham quan, giao lưu và tham gia hội thảo tại trường.
Phát biểu tại chương trình chào mừng, lãnh đạo hai trường đã bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này sẽ ngày càng thắt chặt và bền vững hơn nữa trong thời gian tới.
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế UEF phát biểu chào mừng sự trở lại của đoàn Đại học Bangkok


Đại diện Đại học Bangkok chia sẻ những cảm nghĩ về chương trình giao lưu học thuật truyền thống

Không gian gặp gỡ trở nên sôi nổi và đầy màu sắc qua các tiết mục văn nghệ giao lưu đến từ hai trường. Đồng thời, những hoạt động giao lưu cũng đã thể hiện sức trẻ, sự năng động, thân thiện của sinh viên UEF và những người bạn BU. Thông qua chương trình, bản sắc UEF đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. 
Cảm nhận về chương trình, bạn Vũ Lê Ngọc Hiếu, sinh viên lớp 17D1QN01 chia sẻ “Mình thấy chương trình có nhiều điểm thú vị, không khí tại đây rất gắn kết, sôi động. Mình rất hi vọng sẽ được tham gia nhiều buổi giao lưu quốc tế để biết thêm văn hoá các nước và giúp mình cải thiện trình độ tiếng Anh”.
 

Những tiết mục văn nghệ chào đón những người bạn đến từ Đại học Bangkok của sinh viên UEF

Sự trẻ trung, năng động của sinh viên BU thể hiện trong từng lời ca, điệu nhảy

Bên cạnh các tiết mục giao lưu đặc sắc của UEF và BU, những người bạn đến từ xứ sở Chùa Vàng còn mang đến những phần thuyết trình sáng tạo về trang phục truyền thống. Thông qua phần thuyết trình của các nhóm nhỏ từ 3-5 bạn sinh viên, nét đẹp văn hoá Thái Lan lần lượt được giới thiệu đến “Nhà UEF”. 
Bạn Inthuon Thamupatham – sinh viên BU chia sẻ: “Mặc dù có hơi mệt với chuyến bay đêm qua, nhưng mình cảm rất vui khi đến Việt Nam. Qua chương trình này, mình mong muốn được đem đến hình ảnh sinh viên, bản sắc văn hoá Thái Lan đến với các bạn. Đồng thời, mình cũng muốn được tìm hiểu về văn hoá, con người Việt Nam và có thêm nhiều người bạn mới”. 
 

Phần thuyết trình về trang phục truyền thống đậm bản sắc văn hoá Thái Lan 


Đại diện 2 trường trao tặng những món quà lưu niệm ghi dấu mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Được biết, AEC International Pathway năm nay diễn ra trong dịp UEF cũng đang chào đón những người bạn Hoa Kỳ trong chương trình Plus 3. Những hoạt động giao lưu học thuật trong tháng 5 này đã góp phần tô sáng “chất” quốc tế của sinh viên UEF. Hình ảnh sinh viên nhà UEF năng động, hội nhập, tự tin và bản lĩnh tiếp tục lan toả đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là hoạt động góp phần xây dựng nền tảng hợp tác bền vững giữa UEF và các trường đại học uy tín trên thế giới. 
Cùng xem thêm những hình ảnh của chương trình AEC International Pathway năm 2018:
 


 
 
Tin: Quốc Luông, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN