Menu
  
Hoạt động sinh viên

Ấn tượng, mới lạ với phương pháp chinh phục IELTS từ “phù thuỷ tiếng Anh”

11/12/2017
Mới lạ, ấn tượng và sôi nổi, các bạn sinh viên UEF đã có được buổi chia sẻ cực thú vị và hữu ích từ diễn giả Nguyễn Anh Đức – CEO Smartcom trong Hội thảo Chiến lược chinh phục IELTS toàn diện từ 0 đến 7.0 tại hội trường lầu 16 sáng ngày 09/12.
Xoá tan không khí của những buổi hội thảo chuyên đề căng thẳng, diễn giả đã mang đến hội trường bầu không khí sôi động, hào hứng, biến việc học tiếng Anh trở nên vui vẻ hơn, không mang cảm giác nhồi "lý thuyết". Tại chương trình các bạn sinh viên UEF đã thu về được “bí kíp” học tiếng Anh mới lạ và hữu ích từ chuyên gia, phá vỡ cách học truyền thống trước đây.
Để học tốt tiếng Anh, phương pháp mà CEO Nguyễn Anh Đức gợi ý là phát âm và luyện nói. Theo đó, người học nên chú trọng vào việc phát âm các trọng âm cuối, học từ vựng thông qua các vận động cơ thể, quy luật phát âm trong tiếng Anh,… Đặc biệt trong IELTS, các bạn nên chú ý ưu tiên dùng câu phức trong trả lời, tránh lặp lại cùng một cấu trúc câu và cố gắng đa dạng hoá từ vựng cũng như cấu trúc trong câu trả lời,….
 
 
Hội trường chật kín bởi rất đông sinh viên các khoá đến tham dự, đã cho thấy sức hút và tính hữu ích của chương trình
 
CEO Nguyễn Anh Đức, người rất có duyên với UEF, trong vòng chưa đầy một tháng đã có 2 buổi chia sẻ với các bạn sinh viên, nhận định rằng: “Tôi nhận thấy các bạn sinh viên rất thông minh, UEF là một trong những trường có sinh viên nhiệt tình và năng lực thật sự cũng có phần trội hơn các trường khác”. CEO Smartcom còn gửi gắm đến các bạn sinh viên UEF: “Tiếng Anh là một trong những mục tiêu quan trọng mà các bạn cần chinh phục. Tuy nhiên, tiếng Anh cũng chỉ là công cụ để các bạn thực hiện nghề nghiệp sau này, công cụ mình càng sắc nhọn, hiệu quả bao nhiêu thì mình có thể khai thác nó hữu ích trong cuộc sống bấy nhiều. Nhưng các bạn cần biết điều quan trọng nhất vẫn là nghiệp vụ mình học ở trường, phải học thật giỏi, nắm vững kiến thức chuyên môn thì những công cụ như tiếng Anh, tin học hay các công cụ khác mới phát huy được tối đa”.
 
 
Các bạn sinh viên hào hứng lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả
 
Bạn Trương Bích Ngọc (sinh viên Khoa Luật và Quan hệ quốc tế) hào hứng chia sẻ: “Em rất thích chương trình hôm nay, nhờ thầy mà em biết được phương pháp mới để học tiếng Anh hiệu quả hơn. Và cũng từ đó, nhận ra phương pháp học trước đây của mình là chưa phù hợp. Sau buổi hôm nay, em sẽ về bắt đầu điều chỉnh lại cách học và tập trung hơn vào việc học phát âm”.
Bạn Vũ Duy Thuận (sinh viên khoa Kinh tế) cũng cùng quan điểm trên: “Hôm nay, em học được thêm nhiều phương pháp mới lạ mà trước giờ em chưa biết về tiếng Anh. Em đã thấy thầy trên mạng nhiều rồi, nhưng chưa được nghe chia sẻ trực tiếp, nên hôm nay rất ấn tượng. Sắp tới em sẽ thay đổi phương pháp học theo như thầy chia sẻ và em nghĩ sẽ rất hiệu quả. Lúc đầu em tham gia buổi này vì nghĩ nó sẽ cho em cái nhìn mới, và nó cũng chỉ như buổi hội thảo khác thôi, nhưng khi thực sự bắt đầu thì em thấy rất ấn tượng. Nhờ có phương pháp học mới lạ này, sắp tới em quyết tâm đặt thêm mục tiêu sẽ tăng thêm điểm IELTS thêm khoảng từ 0.5 đến 1.0 nữa. Những điều em được nghe hôm nay không chỉ hữu ích trong việc luyện thi mà còn hữu ích cho cuộc sống và trong việc học tiếng Anh của em rất nhiều”.
 

Những chia sẻ nhiệt tình và hữu ích của CEO Nguyễn Anh Đức như mang đến "chìa khoá" mở ra cánh cửa chinh phụ tiếng Anh của các bạn sinh viên
 
Buổi giao lưu khép lại trong không khí háo hức của các bạn sinh viên vì những thành quả thu được bất ngờ từ chương trình. Qua những chia sẻ nhiệt tình của diễn giả, hứa hẹn trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều bạn đến gần hơn với mức điểm IELTS mà mình mong ước, cũng như cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình tốt hơn.

 

Tin: Quyền Cương, ảnh: team Media
TIN LIÊN QUAN