Bộ ba Onward chiến thắng thuyết phục tại “Student Debate” cấp trường

11/12/2017
Với phong độ tự tin, lối tư duy tinh nhạy cùng những luận điểm sắc bén thuyết phục, đội Onward đã giành chiến thắng thuyết phục tại vòng Chung kết cuộc thi “Student Debate 2017 – Sinh viên biện luận 2017” cấp trường, diễn ra chiều ngày 9/12 vừa qua.
Đây là sân chơi hấp dẫn do 12 trường đại học lớn tại TP.HCM trong đó có Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính (FBNC) tổ chức.

Student Debate - Biện luận sinh viên 2017 UEF
ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên – Quan hệ doanh nghiệp đánh giá cao tính thực tiễn của cuộc thi

Được biết, UEF là điểm dừng chân cuối cùng nhằm xác định ứng cử viên “nặng ký” để tranh tài cùng 11 đội thi đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố. Từ 43 đội thi đăng ký, trải qua 2 vòng thi gay cấn, hồi hộp, UEF đã tìm ra đội thi xuất sắc nhất, đại diện Nhà trường tham dự vòng đấu cấp thành.

Student Debate UEF 1
Student Debate UEF 2
Những tiết mục văn nghệ góp phần xua tan không khí căng thẳng trước và sau mỗi phiên tranh biện

Tại vòng Chung kết cấp trường, 4 đội thi mạnh nhất của UEF gồm OnWard, AVN, APEX, The Pioneers đã lần lượt phô diễn tài năng phân tích, hùng biện qua hình thức đối kháng trực tiếp. Những chủ đề biện luận của vòng thi này đều xoay quanh lĩnh vực truyền thông, marketing thời đại số. Đó là Truyền thông mạng xã hội là cách tốt nhất để tiếp cận người tiêu dùng, Kết nối nhiều hơn trên mạng đồng nghĩa với ít kết nối hơn với cuộc sống thực, Tiếp thị số sẽ thay thế tiếp thị truyền thống.
Thông qua những phiên đấu kịch tính, sinh viên UEF không chỉ thể hiện được kỹ năng sử dụng ngôn từ thuyết phục người nghe mà còn tích lũy thêm những kiến thức thực tế từ chính quá trình tìm kiếm minh chứng cũng như phần đánh giá, bổ sung từ các vị giám khảo giàu kinh nghiệm. Đây cũng là cảm nhận chung của hầu hết các đội thi tham gia Student Debate 2017.

Student Debate UEF 3
Ngoài ban giám khảo chuyên môn, vòng thi này còn có sự xuất hiện của ban giám khảo sinh viên

Ông Bùi Văn
Th.S Lê Nguyễn Thành Đồng – Trưởng phòng Tổ chức UEF tặng quà cho ô