Hoạt động sinh viên

Chung kết “Hùng biện pháp luật”: Sinh viên UEF tự tin làm chủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp

04/06/2018
Ngày 31/5 vừa qua, cuộc thi Hùng biện pháp luật đã bước vào chặng đua cuối cùng. Với chủ đề “Ai là luật sư tài ba”, 3 đội thi vào Chung kết đã có màn tranh tài hết sức gay cấn. Đội Minions với chiến thuật chắc chắn cùng lối tư duy, hùng biện thuyết phục đã xuất sắc vượt qua 2 đội chơi còn lại để mang về giải Quán quân cuộc thi.
Hùng biện pháp luật là sân chơi thực tế bổ ích do Khoa Luật và Quan hệ quốc tế, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức. Đây là một trong những hoạt động giúp sinh viên rèn luyện được kĩ năng nghề nghiệp, vận dụng các kiến thức pháp luật đã được học vào tình huống thực tế.
Vòng Chung kết cuộc thi có sự "cầm cân nảy mực" của ông Lê Hoàng Tấn – Thẩm phán tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM, cô Bùi Ngọc Châu – Bộ phận pháp chế đầu tư nước ngoài của tập đoàn Hòa Bình, ông Thái Tuyết Lâm – Trưởng văn phòng luật sư Long Thái và cộng sự. Vòng thi quyết định này còn có sự động viên, cổ vũ của Lãnh đạo khoa, giảng viên và các bạn sinh viên Khoa Luật và Quan hệ quốc tế.

Cô Trần Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế đại diện Ban tổ chức tặng quà lưu niệm đến các vị Ban giám khảo

Vòng Chung kết "Hùng biện pháp luật" trải qua 3 phần thi gồm: Chào sân sinh viên Luật và Quan hệ quốc tế, Sinh viên thông thái và Ai là luật sư tài ba.
Tại vòng thi này, các đội chơi phải vượt qua những thử thách biện luận và phản biện xoay quanh các vấn đề liên quan đến đời sống, tệ nạn xã hội,… Sự lập luận nhanh nhạy, sắc bén cùng sự tinh ý trong phần phản biện đã cho thấy được vốn kiến thức vững chắc và phong độ tự tin của sinh viên UEF.

Màn tranh luận gay cấn của các đội chơi

Ông Thái Đức Lâm – đại diện Ban giám khảo cuộc thi nhận xét: “Các bạn sinh viên có đam mê lớn trong tìm hiểu thông tin và chia sẻ quan điểm cá nhân thông qua các chủ đề mà các bạn nhận được. Tôi đánh giá rất cao khả năng tư duy và biện luận của các bạn, dù các bạn đang còn là sinh viên”.
Đội Minions – Quán quân của cuộc thi gồm các thành viên Nguyễn Minh Anh, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Trà My chia sẻ: “Đạt được kết quả này, chúng mình rất cảm ơn phía Ban tổ chức, quý thầy cô đã hỗ trợ trong suốt quá trình thi. Đặc biệt là quý Ban giám khảo đã đánh giá cao và tin tưởng vào năng lực của đội mình. Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng mình tin điều quan trọng nhất khiến chúng mình tự hào khi đạt được thành tích này là nhờ sự quyết tâm, cố gắng và không ngần ngại mọi thử thách”.

Đội Minions (bên trái) giành chiến thắng với khả năng thuyết phục và phản biện nổi trội

Thông qua sân chơi “Hùng biện pháp luật", tin chắc rằng các bạn viên UEF đã thu nhập thêm những kỹ năng, kiến thức thực tế gắn với chuyên ngành học của mình. Đặc biệt, với sự góp ý, định hướng tận tình từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, các bạn sẽ vạch rõ lộ trình học tập, chuẩn bị hành trang vững chắc cho nghề nghiệp tương lai.

Tin: Thanh Như, ảnh: Nhật An