Chung tay xây dựng văn hóa sinh viên UEF

25/08/2017
Đi học đúng thời gian quy định, nghiêm túc đeo thẻ sinh viên khi đến trường, xếp hàng khi đi thang máy, lịch sự - văn minh trong giao tiếp, ứng xử với thầy cô, bè bạn...chính là những nét đẹp văn hóa học đường được xây dựng và vun đắp trong nhiều năm qua của cộng đồng sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF).
Những hành động thiết thực ấy cũng được xem là hệ thống giá trị, chuẩn mực được hình thành và phát triển ở các thế hệ sinh viên Nhà trường. Các giá trị này đã đi vào nhận thức, suy nghĩ và trở thành hành động tốt đẹp, đặc biệt là đã tạo dựng nên một môi trường học tập nề nếp, thân thiện và chuyên nghiệp.
Bước vào năm học mới 2017 – 2018, Nhà trường mong muốn toàn thể các bạn sinh viên UEF sẽ tiếp tục đồng hành và giữ vững, phát huy nếp sống văn minh đáng tự hào này!
Sinh viên UEF quyết tâm không đi học trễ
Trở thành sinh viên, các bạn có chiều hướng “tự do” hơn trong sinh hoạt, học tập. Tuy nhiên không phải vì thế mà các bạn cho phép mình thường xuyên sử dụng “giờ dây thun” mỗi khi đến lớp.
Việc đi học đúng giờ không chỉ đơn thuần thực hiện nội quy, quy chế của Nhà trường mà đây còn là thói quen mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Dậy sớm hơn một chút, các bạn có thể đến trường một cách dễ dàng và thuận lợi hơn, tránh được tình trạng kẹt xe vào buổi sáng. Đặc biệt, các bạn có thể tranh thủ tự ôn bài, khi gặp những vấn đề khó, chưa thể giải đáp, đây chính là khoảng thời gian để trao đổi trước với thầy cô, bạn bè.

Là sinh viên UEF, chúng ta hãy nói "không" với đi học trễ!

Đến trường đúng giờ, bạn sẽ không làm phiền sự tập trung của lớp học, sẽ tự tin và sẵn sàng tâm thế để tiếp thu kiến thức. Để thực hiện được điều này, mỗi bạn hãy sắp xếp cho mình lịch sinh hoạt hợp lý để tích lũy năng lượng cho ngày mới các bạn nhé!
Xếp hàng ngay ngắn khi đi thang máy
Ngày nay, “văn hóa xếp hàng” đã trở thành thước đo cho thái độ văn minh, lịch sự, sự công bằng và ý thức cao của mỗi người trong xã hội hiện đại, năng động. Với môi trường đại học chuẩn quốc tế như UEF, hình ảnh các bạn sinh viên xếp hàng ngay ngắn, trật tự khi đón thang máy chắc chắn sẽ tô đậm hơn nét đẹp của một môi trường học tập văn minh và chuyên nghiệp.

Xếp hàng trật tự, ngay ngắn khi đi thang máy là hình ảnh đẹp các bạn sinh viên UEF cần giữ vững, phát huy

Luôn đeo thẻ sinh viên khi đến trường
Chính thức gia nhập cộng đồng UEF, các bạn sẽ được trao thẻ sinh viên - tấm vé thông hành đánh dấu bước ngoặt mới đáng tự hào. Sinh viên đeo thẻ mỗi khi đến trường không chỉ đảm bảo việc ra vào được thuận tiện, liên hệ tại các phòng, khoa, ban, trung tâm chức năng, sử dụng các dịch vụ tiện ích và học tập tại trường được thuận lợi nhất mà còn để thầy cô, bạn bè dễ dàng cập nhật thông tin: bạn là ai, là sinh viên đến từ khoa nào, lớp nào và là sinh viên năm mấy.

Thẻ sinh viên UEF
Hãy luôn trân trọng và đồng hành cùng người bạn mang tên "thẻ sinh viên" các bạn nhé!

Giữ gìn vệ sinh phòng học
Việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học luôn là vấn đề được UEF đề cao và khuyến khích thực hiện. Ý thức giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi trong phòng học và các khu vực trong khuôn viên trường,… sẽ là nhân tố tích cực góp phần tạo nên môi trường học tập xanh – sạch – đẹp.
Cùng với việc phát huy lối sống lành mạnh, trong sáng, giao tiếp có văn hóa,...của mỗi thành viên trong ngôi nhà chung UEF chắc chắn sẽ mang lại sự tin cậy tuyệt đối từ quý phụ huynh và xã hội về một môi trường học tập và rèn luyện lý tưởng.

Từ ngày 4/9/2017, sinh viên tất cả các khóa, các ngành của UEF sẽ bắt đầu trở lại năm học mới - học kỳ I, năm học 2017 - 2018.
Các bạn sinh viên lưu ý theo dõi thời khóa biểu học tập cá nhân để tránh tình trạng đi học muộn cũng như nắm bắt tiến độ và quy trình học tập kịp thời, hợp lý trong năm học mới này.
Những vướng mắc liên quan đến thời khóa biểu và các vấn đề về dịch vụ chăm sóc sinh viên, các bạn liên hệ để được hỗ trợ và hướng dẫn:
1. Phòng Đào tạo – Khảo thí (Tầng 2)
Điện thoại: (028) 5422 1111 (Ext: 002)
2. Phòng Công tác sinh viên (Tầng 4)
Điện thoại: (028) 5422 1111 (Ext: 006 - 018)
3. Văn phòng Tư vấn tuyển sinh – Truyền thông (Tầng 1)

Trung tâm TVTS-TT