Chuyến xe Giáng sinh tình nguyện UEF sẵn sàng lăn bánh

21/12/2017
Mùa Giáng sinh lại về với bao điều nguyện cầu tốt đẹp. Sinh viên UEF lại tiếp tục hành trình trên những chuyến xe tình nguyện chở đầy thông điệp yêu thương, sẻ chia của mình.
Những người trẻ ngời sáng tinh thần vì cộng đồng ấy sẽ đến với những em nhỏ, những cụ già, những hoàn cảnh khó khăn. Niềm vui, nụ cười được nhân lên, nỗi buồn, sự lạnh lẽo như vơi bớt.
Cùng xem cộng đồng sinh viên UEF đã sẵn sàng xuất phát với những hoạt động thiện nguyện nào nhé!
Đông sẻ chia – trao đi yêu thương, tỏa lan hạnh phúc
Là một trong các hoạt động thường niên giàu ý nghĩa cùng câu lạc bộ Con người và Môi trường (P&E) UEF, “Đông sẻ chia” sẽ chính thức được triển khai vào ngày 23,24/12/2017 tại xã Đoàn Kết, huyện Đạ Oai, tỉnh Lâm Đồng.

Đông sẻ chia
Niềm phấn khởi của người dân và các em nhỏ khi nhận quà từ sinh viên UEF

Theo Ban tổ chức sẽ có 20 suất học bổng, 2.000 quyển tập, 1.000 bịch - 400 lốc sữa, 63 thùng mì, 630kg gạo, hơn 500 đầu truyện và sách,… cùng nhiều phần quà thiết thực được gửi tặng đến các em thiếu nhi, gia đình khó khăn.
Đồng thời, các thành viên P&E còn tổ chức các hoạt động văn nghệ, đốt lửa trại, chiếu phim và nhiều trò chơi hấp dẫn cho các em thiếu nhi. Đây cũng sẽ là món quà ý nghĩa giúp nâng cao đời sống tinh thần cho bà con nhân dân nơi vùng đất còn nhiều khó khăn này.
Nắng ấm biên cương – sưởi ấm những trái tim ngày lạnh
Chương trình tình nguyện ý nghĩa này cũng sẽ diễn ra vào ngày 23-24/12 sắp tới. Với sự đồng hành của quý thầy cô cùng câu lạc bộ Warm Hugs và các bạn sinh viên UEF, nhiều hoạt động lan tỏa tinh thần tương thân tương ái sẽ diễn ra tại tại xã Tân Đông, huyện Tân Châu - huyện biên giới của tỉnh Tây Ninh.
Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Warm Hugs cho biết sẽ có rất nhiều suất học bổng cũng như hàng loạt những phần quà thiết thực sẽ được trao tận tay đến những trẻ em nghèo, khó khăn.

Sẵn sàng Đông sẻ chia
giáng sinh tình nguyện UEF
Mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất, những trái tim nóng ấm yêu thương từ UEF đã sẵn sàng “sưởi ấm” vùng biên

Bên cạnh các hoạt động thể hiện tinh thần vì cộng đồng, câu lạc bộ Warm Hugs còn tạo sân chơi cho các bạn sinh viên học hỏi, giao lưu thông qua các hoạt động như: teambuilding, văn nghệ, giao lưu lửa trại,... nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các thành viên CLB cũng như sinh viên các khoa, các khóa.
Art for kid 3 – nghệ thuật từ lòng hảo tâm
Art for kid 3 là hoạt động quyên góp gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ 130 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong lớp học tình thương tại ấp 1 xã Linh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Với mỗi một bức ảnh chụp cùng ông già Noel ngay tại sảnh trường UEF, bạn sẽ ủng hộ vào quỹ cho hoạt động này là 2000 đồng. Hãy cùng tham gia để mùa Giáng sinh này thật sự ý nghĩa và yêu thương được sẻ chia từ những điều đơn giản nhất.

Giáng sinh tình nguyện
Giảng viên, sinh viên UEF tích cực tham gia hoạt động gây quỹ Art for kid 3

Chuyến xe Giáng sinh tình nguyện chất đầy yêu thương, sự chia sẻ và ấm áp tình người đã sẵn sàng xuất phát. Hãy cùng nhau mang tinh thần UEF sưởi ấm cái lạnh của Giáng sinh, hãy chung tay tô đậm hình ảnh những người trẻ không chỉ học tập giỏi, rèn luyện tốt mà còn giàu tinh thần và trách nhiệm cộng đồng.

Tổng hợp: Tuấn Anh