Hoạt động sinh viên

Chuyến “xuất ngoại” học tập đầu năm tại Thái Lan của sinh viên UEF

05/01/2018
Bên cạnh việc chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, bồi dưỡng ngoại ngữ, kỹ năng, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan, học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Hungary,… Hoạt động này nhằm giúp sinh viên UEF trang bị thêm nhiều kiến thức thực tế, lĩnh hội phương pháp học tập từ các nền giáo dục hàng đầu, cũng như hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của đất nước bạn.
Ngay trong tháng đầu tiên của năm 2018, sinh viên UEF đã có hành trình học tập ngắn hạn tại Xứ sở Chùa Vàng với chương trình “Thailand Culture Exploring Camp”. Chương trình do UEF kết hợp cùng trường Đại học Thương mại Thái Lan (UTCC) tổ chức, diễn ra từ ngày 03/01 – 07/01.

Sinh viên học tập Thái Lan
Đại học UTCC là điểm đến tiếp theo trong chương trình học tập, giao lưu quốc tế hàng năm của sinh viên UEF tại Thái Lan

Sau khi check–in đất nước Thái Lan, các bạn sinh viên UEF đã được tham dự lớp học Design Thinking của thầy Jack Thanatee P'New tại trường Đại học Thương mại Thái Lan (UTCC).
Đến với lớp học này, sinh viên UEF được rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm; từ những sinh viên thuộc nhiều ngành học khác nhau chỉ mới quen biết trước chuyến đi vài ngày, giờ đây các bạn sinh viên đã có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn và hợp tác hiệu quả.
Chia sẻ cảm xúc lần đầu tiên đặt chân đến với UTCC, bạn Trần Nguyễn Mai Linh – lớp 15D1TA13 cho biết: “Mình cảm thấy phương pháp giảng dạy và học tập của Đại học Thương mại Thái Lan - UTCC rất đặc biệt, linh động và cách truyền tải thông tin rất thú vị, khiến sinh viên hào hứng với môn học. Tại đây có 24 buildings tương ứng với 24 khoa của trường. Đặc biệt, các bạn sinh viên UTCC rất dễ thương, ngày đầu tiên các bạn chờ sinh viên UEF 3 tiếng nhưng vẫn rất vui mừng chào đón. Các bạn đi theo đoàn mình từ lúc xuống sân bay đến đêm để hướng dẫn mọi người đi chợ đêm và cách mua đồ sao cho có giá hợp lí. Sinh viên UTCC còn tặng mỗi bạn một áo đồng phục và một cái nón để làm quà giao lưu. Chuyến đi này là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, mình rất thích hành trình lần này".
Được biết, trong những ngày sắp tới tại Xứ sở Chùa Vàng, các bạn sẽ có cơ hội tham quan, khám phá nét đẹp cảnh quan và tiềm năng kinh tế của đất nước Thái Lan qua những chuyến đi đến Cố Ayutthaya, các doanh nghiệp (Ichitan, CP All, SET-Stock Exchange of Thailand, Ajinomoto).
Cùng xem lại hình ảnh trong những ngày đầu của chuyến hành trình hấp dẫn này nhé:

học tập tại Thái Lan 1

Hào hứng giới thiệu bản thân qua những hình vẽ sáng tạo trong lớp học Design Thinking tại UTCC

Học tập thái lan

Chuyến đi giúp sinh viên nâng cao kỹ năng làm việc nhóm thông qua các trò chơi đòi hòi tính gắn kết đồng đội

Cùng thể hiện tài năng, khơi nguồn sáng tạo qua những trò chơi tập thể đầy sắc màu

Học tập Thái Lan
Sắc áo UEF một lần nữa ghi dấu với bạn bè quốc tế

Tin: Phương Dung, Ảnh: Viện Đào tạo quốc tế