“Crime Scene 2018”: Thêm sân chơi thử thách năng lực tư duy của sinh viên UEF

21/04/2018
Nhằm giúp tạo thêm sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bạn sinh viên, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) thường xuyên tổ chức nhiều cuộc thi học thuật, hoạt động ngoại khóa gắn liền môn học, ngành học.
Sáng ngày 20/04 vừa qua, câu lạc bộ Luật Nhân Tâm phối hợp Khoa Luật và Quan hệ quốc tế đã tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi “Crime Scene 2018” với nội dung tranh tài hấp dẫn.
Chặng đua cuối này diễn ra với sự đấu trí suy luận, tư duy của 4 đội chơi: Ba cô gái, Spy, Zero 6 và The Moon.

Crime Scene 2018
Hiện trường vụ án được dựng lại thử thách các đội thi tìm ra manh mối

Crime Scene 2018 3
Crime Scene 2018 4
Crime Scene 2018 6
Crime Scene 2018 7
4 đội thi xuất sắc được Ban giám khảo bình chọn đi tiếp vòng Chung kết Crime Scene

Trải qua vòng loại online, 4 đội xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết. Lần này, các đội tham gia thử thách điều tra. Thông qua video vụ án giết người, dựng lại hiện trường vụ án, các đội tiến hành chụp hình, vẽ sơ đồ, đo đạc, thu thập tài liệu thông tin, đồ vật có liên quan đến vụ án và qua đó tìm ra manh mối phá án. Mỗi đội dự thi đều hoàn thành tốt các phần và đưa ra được những luận giải sắc bén riêng.
Sau nhiều giờ suy luận và phản biện, giải nhất cuộc thi đã thuộc về đội Ba cô gái, đồng giải nhì là đội Spy và Zero 6, giải ba thuộc về đội The Moon.

Crime Scene 2018 9
Crime Scene 2018 10
Crime Scene 2018 88
Những “nhà phá án” rất tập trung trong việc phân tích, khám nghiệm hiện trường vụ án

Crime Scene 2018
Chân dung Quán quân cuộc thi

Crime Scene 2018 11
Thầy Ngô Cao Cường – Phó hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao tính thực tiễn của cuộc thi

Bên cạnh phần thi tập thể, Ban tổ chức còn có những phần quà trao tặng đến các bạn sinh viên có câu trả lời chính xác và nhanh nhất trong phần thi giải đáp câu hỏi cá nhân. Đây cũng là hình thức khuyến khích sự tư duy, suy luận cá nhân của các bạn sinh viên ngành Luật.

Crime Scene 2018 12

Crime Scene 2018 13
Những bạn sinh viên đã dành được các phần quà khích lệ từ chương trình

Với sự thành công của sân chơi này, các bạn sinh viên khoa Luật và Quan hệ quốc tế nói riêng, sinh viên UEF nói chung đã có cơ hội được nhập vai vào những vị trí công việc tương lai, khai phá năng lực bản thân và tìm thấy niềm đam mê trong chính ngành học mình theo đuổi.

Tin: Phương Dung, ảnh: Nguyên Võ