Cùng Câu lạc bộ KSC UEF khám phá kỹ năng “Quản trị bản thân”

28/05/2018
Chiều ngày 25/5, talk show với chủ đề “Kiến tạo thành công – Quản trị thành công” của câu lạc bộ Chia sẻ Kiến thức (KSC) của sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã được tổ chức nhằm tạo cầu nối để các bạn sẻ chia kiến thức, nâng cao khả năng tư duy và nhận thức về năng lực bản thân một cách sâu sắc.
Buổi talk show về chủ đề khám phá bản thân được dẫn dắt bởi PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, với sự tham gia của các thành viên "Nhà" UEF và sinh viên các trường Đại học Sài Gòn, Đại học FPT.

“Chấp nhận thử thách, chấp nhận vấp ngã thì ta mới có được thành công” – lời gửi gắm của Thầy Ngô Cao Cường đến các bạn sinh viên

Không khí buổi talk show thêm phần sinh động với màn trao đổi, tương tác trực tiếp

Với phương châm “Thách thức để thay đổi - Trải nghiệm vị thành công”, chương trình đã giúp các bạn khám phá giới hạn, tiềm năng của bản thân. Qua đó, mỗi bạn có được nhiều góc nhìn hơn về cùng một vấn đề, gợi mở tư duy cá nhân.
Buổi talk show là dịp để các bạn sinh viên trang bị thêm những kĩ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc sau này. Mọi khoảng cách đều bị phá bỏ bởi tinh thần gắn kết của các thành viên thông qua trò chơi, thử thách của chương trình đưa ra.

Thử thách tư duy sáng tạo với “Break the Rule” cùng thử thách cờ Domino

Chẳng có gì là không thể - Vượt qua thử thách, chiến thắng bản thân

Bạn Phan Hoàng Thư – Chủ nhiệm Câu lạc bộ KSC chia sẻ: “Bản thân và cuộc đời là một con đường và cũng là những cánh cửa. Nhưng điều quan trọng không phải là bạn mở bao nhiêu cánh cửa mà là chọn đúng con đường bạn phải đi. Bài chia sẻ của thầy như một bản đồ không phải chỉ đường cho bạn, mà nó là dữ liệu để chính bạn hiểu và lựa chọn tối ưu về việc đi như thế nào. Việc đầu tiên là bạn phải làm là quản trị bản thân cho đúng”.
Nối tiếp phần chia sẻ của thầy Ngô Cao Cường, đại diện của CLB KSC cũng chia sẻ định hướng hoạt động giai đoạn tới: “Hiện tại thì hoạt động của các CLB tại UEF khá sôi nổi và chất lượng. Bản thân mình là thành viên Ban chủ nhiệm của KSC cảm thấy CLB cần phải nỗ lực rất nhiều để không bị tụt lại phía sau. Nổi bật trong tháng 5 này, KSC đã tổ chức hành trình kết nối tri thức bắt đầu từ trường Đại học Sài Gòn. Chương trình được tài trợ bởi hai công ty: Sáng Tạo Việt và Hoczita. Tiếp đến,
KSC sẽ tổ chức cuộc thi Lipsync và Chương trình Tour de Saigon kết hợp với câu lạc bộ FEV trường Đại học FPT. Sắp tới đây, chúng mình còn sẽ có cuộc thi cuối khóa vòng 4 và tổ chức chuyến đi kết thúc khóa train tại Bến Tre cho sinh viên đang là trainee tại CLB, trước khi danh sách thành viên khóa 2018 được công bố. Dự kiến trong tháng 8 tới, chúng mình sẽ có chương trình giao lưu quốc tế với Đại học National University of Singapore (NUS) tại Singapore.”
Không chỉ dừng lại ở buổi chia sẻ kiến thức, KSC đã tạo cơ hội để các bạn sinh viên gắn kết với nhau hơn. Talk show mang đến những cách nhìn nhận giúp thay đổi lối tư duy một chiều. Hy vọng rằng, những hoạt động sắp tới của câu lạc bộ KSC sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên “nhà UEF” được giao lưu, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích khác.
Tin: Phương Dung, ảnh: Thái Sơn.