Hoạt động sinh viên

Cùng đến tiếp “lửa” cho các thí sinh vào Chung kết Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu

26/04/2018

"Làn đường riêng cho xe đạp" của sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Khoa Kinh tế, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là 1 trong 5 giải pháp xuất sắc vào vòng Chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu".
Thông tin từ Ban tổ chức, các thí sinh sở hữu những dự án vào vòng Chung kết sẽ trải qua vòng thi phản biện trực tiếp với ban giám khảo diễn ra vào lúc 15:00 ngày 27/4 tại Hội trường UEF để lựa chọn ra giải nhất, nhì và ba giải khuyến khích.

Cẩm Tiên UEF

Giải pháp của thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Tiên - UEF là một trong 5 bài thi bước vào vòng Chung kết

"Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu" là cuộc thi được tổ chức bởi Báo điện tử Một Thế Giới và tập đoàn Trung Nam. Sân chơi này mở ra nhằm tìm kiếm các giải pháp hay trong sinh viên để giải quyết những vấn đề môi sinh tại TP.HCM. Các ý tưởng, giải pháp của những thí sinh lọt vào vòng bán kết khá hấp dẫn, nhiều nét mới và đặc biệt cho thấy sự tâm huyết của các bạn trẻ đối với việc bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Nhiều thí sinh gây ấn tượng về sự đầu tư chỉn chu cho các mô hình minh họa.

Chung kết khởi nghiệp vị thành phố tôi yêu

Vòng thi quyết định này diễn ra lúc 15:00 ngày 27/4 tại Hội trường lớn UEF

Vòng thi bán kết đã diễn ra tại UEF vào ngày 20/4 vừa qua với những phần tranh luận giữa Ban Giám khảo và thí sinh, liên quan đến tính mới, sự khả khi và tính kinh tế của giải pháp. Dựa trên tiêu chí: Tính mới - tính sáng tạo; Khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện Việt Nam; Hiệu quả kinh tế - kỹ thuật - xã hội,… Ban Giám khảo đã chọn ra được 5 bài thi xuất sắc nhất bước vào chặng thi quyết định.

Chung kết khởi nghiệp vị thành phố tôi yêu 3
Cùng đến tham dự và tiếp "lửa" tinh thần cho các thí sinh nhé UEFers

Với tính thực tiễn và đánh thức khả năng sáng tạo cao, cuộc thi chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ tại vòng thi cuối. Các bạn sinh viên "nhà" UEF hãy cùng đến tham dự và cổ vũ nhiệt tình cho Cẩm Tiên cùng các thí sinh nhé!

5 giải pháp xuất sắc tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi:
1. Thu phí giao thông nội ô để chống kẹt xe - Tác giả: Dương Nguyễn Kim Ngân, sinh viên Khoa Báo chí truyền thông, Đại học Huế.
2. AUP ứng dụng kiếm chỗ đỗ xe tự động - Tác giả: Nguyễn Phương Linh, sinh viên Khoa Marketing, Trường Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM.
3. Làn đường riêng cho xe đạp - Tác giả: Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Khoa Kinh tế, UEF.
4. Bó vỉa hè thấm tiêu định hướng, kết cấu thấm tiêu định hướng để giảm ngập nước mưa và chống lún trong thành phố - Nhóm tác giả: Nguyễn Bảo Quân, Nguyễn Văn Nhuận.
5. Hệ thống đèn tín hiệu cảnh báo sớm ùn tắc giao thông - Tác giả: Võ Hoàng Trang, ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Hồng Bàng.

Trần Hà