Đại hội chi đoàn điểm

14/11/2010

Căn cứ vào chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học (2010 – 2011) của Đoàn trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh, trong số những hoạt động của Đoàn Trường vào những ngày đầu năm học này, có lẽ Đại hội Chi Đoàn điểm là một trong những hoạt động thuộc mảng tổ chức khá quan trọng. Bởi lẽ, Đại hội điểm giúp cho các Chi đoàn nắm được không chỉ phương thức mà còn cả tinh thần để tiến hành Đại hội cấp cơ sở của mình. Vào ngày 13/11/2010 vừa qua, Đại hôi điểm đã được tổ chức tại Chi Đoàn 08TC14.

Chủ tịch Đoàn

Đến tham dự và chỉ đạo cho Đại hội có Đ/c Nguyễn Huy Thanh – UVTV – Chánh Văn phòng Đoàn trường, cùng một số đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Trường. Cùng tham dự Đại hội có cô Tăng Mỹ Sang – thư ký Khoa Tài chính – Ngân hàng. Đây là chi đoàn đầu tiên trong trường tiến hành Đại hội chi đoàn và được đoàn trường chọn làm mô hình điểm để các chi đoàn còn lại học hỏi kinh nghiệm.

Đúng 8h30 phút, Chi đoàn 08TC14 đã hoàn thành mọi công đoạn chuẩn bị và sẵn sàng đón các đại biểu vào dự Đại hội. Các nghi thức của Đại hội đều được diễn ra đầy đủ, đúng theo trình tự và đều có sự đầu tư khá kĩ của Ban chấp hành chi đoàn trong giai đoạn lâm thời. Nơi tổ chức được trang trí khá đơn giản bằng cách trưng dụng luôn công nghệ sẵn có là máy chiếu, nhưng đầy đủ cờ Đảng, cờ nước, cờ Đoàn, di ảnh Bác Hồ và trang trí phông theo mẫu đã quy định. Chi đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác của chi đoàn trong thời gian vừa qua, phương hướng nhiệm vụ của chi đoàn trong nhiệm kỳ mới, bản tự kiểm của Ban chấp hành chi đoàn trong giai đoạn lâm thời. Tất cả đã được BCH chi đoàn 08TC14 chuẩn bị đầy đủ, đều có số liệu và hệ thống chỉ tiêu hợp lý. Các đoàn viên chi đoàn đã đóng góp rất nhiều ý kiến về hệ thống chỉ tiêu của chi đoàn trong thời gian tới dự. Theo đánh giá chung, tất cả các nội dung trong văn kiện của chi đoàn và các ý kiến đóng góp đều ngắn gọn, súc tích, không mắc phải những lỗi rườm rà hay những ý chung chung, sáo rỗng mà nêu cụ thể đúng người, đúng việc của Chi Đoàn. Cùng tinh thần làm việc khẩn trương, phong cách khoa học như vậy, các khâu khác của đại hội như bầu cử, đánh giá, nhận xét phát biểu đều được thực hiện nhanh gọn, xem kẽ các tiết mục văn nghệ và trò chơi để buổi Đại hội thực sự là một ngày hội, ngày vui chứ không gây cảm giác nhàm chán hay cứng nhắc.

Kết thúc Đại hội, đoàn viên trong chi đoàn đã tín nhiệm bầu ra 03 đồng chí vào Ban chấp hành chi đoàn 08TC14 nhiệm kì 2010 – 2011 gồm: Đ/c Hồ Phương Thảo (Bí thư chi đoàn), đ/c Lê Thị Hoài Thương (Phó bí thư chi đoàn) và đ/c Lê Đăng Khoa (Uỷ viên ban chấp hành chi đoàn).

Ban Chấp hành chi đoàn CN 1.5 nhiệm kì 2010 – 2011

Những đại biểu đều có 1 nhận xét chung là Đại hội mẫu này mang phong cách chuyên nghiệp hơn, khoa học hơn và tạo cảm giác thoải mái hơn cho nguời tham dự. Kết thúc buổi lễ, các thành viên trong ban chấp hành chi đoàn và ban thư kí đều ở lại để sẵn sàng giải đáp thắc mắc của các chi đoàn tham dự cũng như hướng dẫn, đóng góp ý kiến để tổ chức các đại hội cấp cơ sở các chi đoàn khác được tốt hơn.

Mong rằng với tinh thần làm việc khoa học, nhiệt tình Ban chấp hành chi đoàn 08TC14 vừa mới trúng cử sẽ đạt được nhiều thành công trong nhiệm kì này. Trong thời gian tới, các chi đoàn trong trường sẽ tiếp tục tiến hành Đại hội chi đoàn nhiệm kì (2010 – 2011).

Cùng với tinh thần làm việc trên, sáng ngày 16/11/2010 chi đoàn CN 1.5 cũng đã tổ chức thanh công đại hội chi đoàn điểm của khóa 3. Với tinh thần nghiêm túc và khoa học, Chi đoàn đã bầu chọn được Ban Chấp hành chi đoàn gồm 3 đồng chí: Đ/c Nguyễn Phước Bình, đ/c Trần Minh Ngọc và đ/c Nguyễn Thị Minh Ngọc với số phiếu tín nhiệm cao.

Với tinh thần trên, từ 20/11/2010 đến 15/12/2010 các chi đoàn khóa 1, 2, 3 sẽ đồng loạt tiến hành đại hội chi đoàn, hoàn tất cơ cấu nhân sự chủ chốt cho cơ sở Đoàn, hỗ trợ Đoàn Trường trong việc định hướng công tác trong năm học 2010 – 2011.