Menu
  
Hoạt động sinh viên

Đón đầu làn sóng nghề nghiệp kế toán – kiểm toán trong thời đại 4.0

22/05/2018
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, rất nhiều doanh nghiệp đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc tiếp cận và đầu tư vào khoa học – công nghệ. Từ đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao cũng đặt ra nhiều cơ hội, thử thách cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.
Trước bối cảnh này, sáng 22/5, Khoa Kinh tế trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức hội thảo “Nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0’’ nhằm cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, sẵn sàng “lướt sóng 4.0”.
 
kế toán cách mạng 4.0
TS. Trần Khánh Lâm - Tổng Thư ký Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) cung cấp nhiều thông tin hữu ích tại workshop

Tại chương trình, TS. Trần Khánh Lâm – Tổng Thư ký Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã có những chia sẻ thiết thực dành cho sinh viên ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng, giúp các bạn hiểu thêm về cuộc Cách mạng công nghệ đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ và những tác động trực tiếp đến nghề nghiệp trong giai đoạn tới.
 
kế toán cách mạng 4.0 2
kế toán cách mạng 4.0 5
Sinh viên UEF tích cực trao đổi với chuyên gia
 
Báo cáo viên đã giành phần lớn thời gian để làm rõ các vấn đề “Công nghệ 4.0 đã ảnh hưởng thế nào đến ngành Kế toán – Kiểm toán”, “Những doanh nghiệp ngành Kế toán – Kiểm toán đã làm gì để tiếp cận và ứng dụng công nghệ số”. “Tôi mong muốn những nội dung trao đổi tại chương trình sẽ giúp các bạn sinh viên UEF nâng cao nhận thức, hình thành lối tư duy sáng tạo, tự tin làm việc tại các vị trí cao trong các công ty, doanh nghiệp lớn” – TS. Trần Khánh Lâm nhấn mạnh.
Không chỉ gỡ bỏ những băn khoăn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các bạn sinh viên có thể hình dung rõ hơn về bức tranh nghề nghiệp trong tương lai. Từ đó, có được sự chuẩn bị hành trang vững chắc nhất để vươn đến thành công trên con đường lập nghiệp.
 
 kế toán cách mạng 4.0 7
Sinh viên UEF có cơ hội làm đầy thêm hành trang kiến thức, kỹ năng
 
Có thể thấy, bên cạnh chương trình học chính khóa, sinh viên “nhà” UEF thường xuyên được tạo điều kiện để tham dự các buổi hội thảo, workshop với những chuyên đề gắn liền với ngành học, được tạo cầu nối để giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.
Với chủ đề bổ ích của buổi workshop hôm nay, tin rằng các bạn sinh viên đã gặt hái thêm nhiều kiến thức thực tế, tự tin khai phá năng lực bản thân và  sẵn sàng chinh phục các nhà tuyển dụng.

 
Tin: Yến Nhi, Ảnh: Mỹ Trinh
TIN LIÊN QUAN