Hoạt động sinh viên

Đón đoàn học viên INTI - Malaysia đến tham quan và giao lưu học thuật tại UEF

24/04/2018
Tiếp nối chuỗi các chương trình giao lưu quốc tế tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), chiều 23/4, Nhà trường đã có buổi tiếp đón và giao lưu với đoàn học viên của trường INTI International University & Colleges - Malaysia.
Chương trình trao đổi và giao lưu học thuật của sinh viên cao học quốc tế này có sự tham dự đại diện của INTI là thầy Steven Chamil Chellvan – Giảng viên cao cấp, GS.TS Karling Lee. Về phía của UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế cùng các học viên MBA đang theo học chương trình thạc sĩ quốc tế của đại học Bangkok (Thái Lan) tại UEF.
Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các giảng viên đến từ trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia, Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Đoàn INTI đến UEF
Học viên MBA quốc tế của UEF giới thiệu môi trường học tập của trường đến với những người bạn Malaysia

Đoàn INTI đến UEF 1
Đại diện UEF, TS. Nhan Cẩm Trí – Trường khoa Kinh tế tặng quà lưu niệm cho đại diện trường INTI

Đoàn INTI đến UEF 6
Đoàn INTI đến UE 2F
Phía đại diện INTI cũng đã chuẩn bị một món quà đặc biệt gửi tặng đến đại diện UEF

Sau chương trình đón tiếp, tham quan môi trường đào tạo của UEF, học viên hai trường đã cùng tham gia buổi hội thảo “Vietnam’s economy, investment opportunity and business trends" với sự tham gia đồng hành của diễn giả - TS. Nhan Cẩm Trí, Trưởng khoa Kinh tế UEF.
Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi và giàu tính tương tác giữa giảng viên – học viên, giữa học viên hai bên, cho thấy sự thân thiện và tinh thần học hỏi trong quá trình giao lưu văn hóa, học thuật giữa hai nước. Tại đây, các học viên có cơ hội thảo luận và tìm hiểu về những tiềm năng và cơ hội trong việc phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Qua đó, nhấn mạnh xu hướng quốc tế hóa trong môi trường giáo dục nói riêng cũng như xu hướng toàn cầu hóa của Việt Nam trong thời kì hội nhập nói chung.

Đoàn INTI đến UEF 4
Học viên hai trường tham gia hội thảo “Vietnam’s economy, investment opportunity and business trends" với sự dẫn dắt của TS. Nhan Cẩm Trí, Trưởng khoa Kinh tế UEF

Đoàn INTI đến UEF 6
Đoàn INTI đến UEF 7
Những vấn đề về kinh tế Việt Nam thu hút sự tương tác trao đổi giữa các học viên

Qua thời gian mở rộng liên kết, đến nay, UEF đã có mạng lưới đối tác trên khắp thế giới như: Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Phần Lan, Úc, Nhật Bản, Thụy Sỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia,… Các chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác là chiến lược tạo thêm cơ hội chuyển tiếp du học, trải nghiệm các hoạt động giao lưu học thuật quốc tế nhằm cải thiện các kĩ năng giao tiếp tiếng Anh và mở rộng thêm vốn kiến thức cho học viên, sinh viên.

Xem thêm những hình ảnh nổi bật của chương trình giao lưu học thuật giữa học viên UEF và INTI:

Đoàn INTI đến UEF 7
Đoàn INTI đến UEF 8