Hoạt động sinh viên

Ghi nhận từ trường quay chung kết Rung Chuông Vàng

22/09/2010

[Tin học thuật]
Trong hai ngày 20 và 21/9/2010 vừa qua, hai sinh viên xuất sắc nhất chương trình Rung chuông vàng vòng Trường đã có cuộc thử sức với gần 100 sinh viên ở các trường đại học trên cả nước. Đó là bạn Lê Đình Nhật Thuyên – sinh viên khóa 2 và bạn Lê Xuân Hiến – sinh viên khóa 3.

Góp mặt cùng 98 sinh viên trên cả nước

Trong thời gian 2 ngày, các bạn phải tham gia ghi hình cho chương trình Gala và Chung kết năm. Thời gian làm việc của các thí sinh được Ban tổ chức chương trình sắp xếp khá căng thẳng. Ngày đầu tiên vừa bước chân đến thủ đô Hà Nội, các bạn đã có buổi ghi hình liên tục từ 14h đến 20h tối cho chương trình Gala. Tuy còn rất mệt sau chuyến bay sớm nhưng các bạn đã thể hiện rất xuất sắc các phần chơi của Gala. Trong đó, Nhật Thuyên là một trong 10 thí sinh nam được chọn tham gia phần thi Mr & Miss Rung Chuông Vàng sau khi thực hiện nội dung thi vòng tuyển chọn. Trong các phần chơi của Gala các thí sinh phải thể hiện được các kĩ năng khéo léo và dẻo dai cùng sự phối hợp ăn ý với đồng đội. Tuy không đạt những số điểm cao trong các phần thi đầu nhưng Thuyên đã thể hiện xuất sắc phần tiểu phẩm Lời tỏ tình dễ thương theo chủ đề lựa chọn ngẫu nhiên, thực hiện ngay tại trường quay trong vòng 2 phút với số điểm tuyệt đối do 50 thầy cô giáo từ các trường bầu chọn.

Nhật Thuyên (bìa trái) cùng các sinh viên miền Nam tham gia Mr & Miss Rung chuông vàng

Được nghỉ ngơi ngắn trong buổi sang ngày tiếp theo, các sinh viên lại tiếp tục bước vào vòng thử sức quan trọng: cuộc thi chung kết Rung chuông vàng 2010. Thời gian ghi hình diễn ra căng thẳng và kéo dài từ 15h đến 23h ngày 21/9/2010. Theo yêu cầu của Ban tổ chức, các thí sinh phải quay phần chào hỏi từ 15h đến 18h. Điều này đã làm giảm đi phần nào độ tập trung của các thí sinh khi vào cuộc thi chính thức. Không có thời gian nghỉ ngơi nhưng các bạn cũng đã cố gắng rất nhiều qua các phần chơi. Tuy chưa đạt được kết quả như ý nhưng chuyến đi đã để lại rất nhiều ấn tượng cho các sinh viên UEF. Cả Thuyên và Hiến đều nhận thấy rằng khi bước ra biển lớn, chúng ta cần chuẩn bị và nỗ lực cá nhân nhiều hơn để có thể mang lại thành quả tốt cho bản thân và nhà trường. Các bạn tâm sự: “Sau lần đi này em nhận thấy có rất nhiều bạn học rất giỏi mà vốn hiểu biết và khả năng ứng xử không thể chê vào đâu được. Các bạn thể hiện cá tính, khả năng và bản lĩnh của mình rất tốt. Chúng em sẽ cố gắng tận dụng nhiều hơn nữa những điều kiện thuận lợi mà Nhà trường đã tạo ra chho chúng em trong thời gian học tập còn lại để trau dồi them năng lực bản thân. Hy vọng những lần xuất quân sau, trường mình sẽ dành được nhiều kết quả tốt hơn nữa, xứng đáng với kì vọng của các thầy cô và gia đình đã dành cho chúng em.”

Hai sinh viên UEF góp mặt trong chung kết Rung chuông vàng 2010: Nhật Thuyên – Xuân Hiến

Chương trình Rung chuông vàng 2010 đã khép lại với kết quả không có thí sinh nào rung được chuông vàng. Tuy nhiên, ấn tượng mà cuộc thi để lại cho các thí sinh, nhất là những sinh viên UEF lần đầu tiên tham gia không nhỏ. Hy vọng trong những lần thử sức sau các bạn sẽ khẳng định được nhiều hơn nữa để mang về cho UEF những kết quả xứng đáng với nỗ lực của chính các bạn. Chương trình sẽ phát sóng vào khoảng trung tuần tháng 10/2010. Kính mong quý thầy cô, giới chức và các bạn sinh viên chú ý đón xem.