Giáng sinh thiện nguyện: Hành động đẹp đến cộng đồng của sinh viên UEF

23/12/2017
Xã hội đã dần quen với hình ảnh những cô cậu sinh viên trường Đại học Kinh tế -Tài chính Tp.HCM (UEF) trong nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Và với sinh viên UEF, công tác vì cộng đồng đã trở thành trách nhiệm của ngưởi trẻ, san sẻ yêu thương với các bạn là việc làm ý nghĩa trong xã hội ngày nay. Không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh các cô cậu sinh viên vận đồng phục UEF đến với những vùng sâu vùng xa trong những ngày hè cùng chiến dịch tình nguyện, thường xuyên xuất hiện tại những mái ấm, nhà mở trong những bữa cơm từ thiện, xông xáo cùng những mảnh đời kém may mắn trong ngày đông lạnh giá...còn thật nhiều, thật nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác diễn ra hàng ngày.
Vì cộng đồng là trách nhiệm của người trẻ!
Giáng sinh này, sinh viên UEF tiếp tục lan tỏa tình yêu thương đến những mảnh đời kém may mắn - Giáng sinh thiện nguyện.
Chuẩn bị đến với tỉnh vùng ven thuộc biên giới Tây Nam - huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh trong dịp Giáng sinh này, Bạn Đỗ Thành Phát - sinh viên Khoa Truyền thông và Công nghệ thông tin chia sẻ: “Giáng sinh này, mình tham gia chương trình “Nắng ấm biên cương” của CLB Warm Hugs. Với mình, đây là một chương trình ý nghĩa đối với cộng đồng, mình muốn trao một chút may mắn đến người dân nơi đây thấy vui và ấm áp hơn. Với mình, thiện nguyện gói gọn trong 3 tính từ: cao cả, yêu thương và gắn kết, khi bạn trao đi những yêu thương xuất phát từ trái tim thì chắc chắn sẽ chạm được đến trái tim mà thôi”.

Bạn Lê Phùng Bảo Ngọc – chủ nhiệm CLB Warm Hugs chia sẻ cảm nhận về hoạt động thiện nguyện của sinh viên UEF

Riêng với chủ nhiệm CLB Warm Hugs - Lê Phùng Bảo Ngọc bộc bạch: “Hiện tại chương trình “Nắng ấm biên cương” của CLB Warm Hugs chúng mình được tổ chức ở vùng biên giới Tây Ninh, mục đích mang lại một giáng sinh ấm áp và ý nghĩa cho những trẻ em, hộ gia đình ở vùng biên giới cơ cực. Thông qua chương trình này, CLB cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên UEF là đừng ngần ngại mà hãy đi nhiều nơi, học thêm nhiều điều và làm nhiều việc tốt ý nghĩa cho cộng đồng, đó là trách nhiệm của người trẻ”.
Mỗi trái tim tình nguyện là một niềm tự hào của thầy cô
Chắc rằng, những ai đã đi qua, tham gia hoạt động thiện nguyện, trong đó có Giáng sinh thiện nguyện càng vui và có động lực hơn khi nhận được sự ủng hộ của thầy cô dạy dỗ mình. Mỗi trái tim thiện nguyện của UEF sẽ "cháy bỏng" khi biết rằng dõi theo các bạn trên từng hành trình là sự đồng hành, sẻ chia của các thầy cô Nhà trường.

Thầy Nguyễn Tiến Hùng, Phó trường Khoa Kinh tế không chỉ là người ủng hộ, còn là người dẫn lối sinh viên hướng đến cộng đồng

Với thầy Nguyễn Tiến Hùng, Phó trưởng Khoa Kinh tế: “Những bạn trẻ UEF biết làm những hoạt động tình nguyện hướng đến cộng đồng đó là điều rất đáng quý, đáng tự hào. Những hành động đẹp rất cần thiết giúp các em có được những trải nghiệm, qua đó sẽ mang lại những giá trị nhân cách, trao dồi lòng nhân ái, giúp các bạn có thể thâm nhập vào cuộc sống để cảm nhận được những cảnh đời khó khăn, từ đó xác định được vị trí của mình, để có thể mở lòng hơn. Công việc các bạn đóng góp cho xã hội sẽ trở nên ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng cần trao dồi thêm kĩ năng tổ chức để việc làm từ thiện hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn, giúp hoạt động này hoà với các hoạt động học tập một cách toàn diện hơn”.

Thầy Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị du lịch – Khách sạn khuyến khích sinh viên nhân rộng hoạt động thiện nguyện

Thầy Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị du lịch – Khách sạn cũng rất ủng hộ các hoạt động thiện nguyện gửi gắm đến các bạn sinh viên rằng: “UEF là môi trường đầy tính nhân văn, không chỉ trong cư xử giữa thầy với trò mà còn chú trọng đến công tác xã hội. Trong hoạt động tình nguyện, sinh viên UEF hết sức năng động, những tấm lòng như vậy rất quý trong thời đại hiện nay. Vào trường đại học, các bạn không chỉ học tập kiến thức chuyên môn mà còn cần rèn tính nhân ái, sẻ chia. Thầy rất khen ngợi các hoạt động này của các bạn, mong rằng trong thời gian tới những hoạt động này được nhân lên nhiều lần, sẻ chia rộng hơn đối với cộng đồng xã hội”.

Cô Hoàng Mi, giảng viên Khoa Truyền thông – Công nghệ thông tin hi vọng các bạn tiếp tục phát huy hoạt động ý nghĩa này

Cô Hoàng Mi, giảng viên Khoa Truyền thông – Công nghệ thông tin gửi gắm: “Đây là một trong những đặc điểm của sinh viên UEF mà tôi cảm thấy rất ủng hộ là các bạn rất nhiệt tình cống hiến không chỉ cho việc học mà còn cho các hoạt động xã hội. Tôi mong các bạn tiếp tục giữ vững được ngọn lửa để đóng góp không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn cho xã hội, đất nước”.

Tình nguyện UEF 1

Qua mỗi một hành trình tình nguyện, tuổi trẻ UEF lại trưởng thành hơn, thấu cảm nhiều hơn

Không chỉ năng động, nghiêm túc trong các hoạt động học tập mà sinh viên UEF còn tích cực chung tay góp sức vì cộng động. Đây là những hành động đẹp và mang đậm tính nhân văn, góp phần tạo nên một hình ảnh người sinh viên UEF hiện đại, đậm sức trẻ và đầy tấm lòng sẻ chia, “đập tan” mác “cậu ấm, cô chiêu” góp phần tạo dựng nên hình ảnh người sinh viên đẹp đúng nghĩa.

Quyền Cương tổng hợp