Menu
  
Hoạt động sinh viên

Hội xuân UEF 2016: Hứa hẹn một không gian Tết Việt đầy màu sắc

02/01/2016
Hòa chung không khí rộn ràng chào đón xuân mới 2016 và ngày Tết Nguyên đán của dân tộc Việt, trong hai ngày 15 và 16/1 tới, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ tổ chức chương trình Hội xuân với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi.
Đến với ngày Hội, các bạn sinh viên sẽ có dịp hòa mình vào không gian ngập tràn hương vị Tết. Các bạn sẽ có cơ hội thể hiện vốn hiểu biết phong phú, sự khéo léo, nhanh nhẹn của bản thân thông qua cuộc thi Rung chuông vàng chủ đề “Tết Việt” hay Hội thi gói bánh chưng. Hoạt động này được tổ chức với mong muốn giúp thế hệ trẻ tìm về những giá trị văn hóa truyền thống, hiểu rõ hơn phong tục ngày Tết của dân tộc mình.
Tại đây, phiên chợ ngày Tết cũng được tái hiện sống động thông qua những gian hàng trang trí đẹp mắt và khéo léo như gian hàng ẩm thực, đồ handmade, vẽ câu đối Tết...Với sự sáng tạo của mình, các bạn sinh viên sẽ phải tự tay thiết kế, trang hoàng cho gian hàng để thu hút các vị khách tham quan, mua sắm. 
 
 
Cuộc thi gói bánh chưng là hoạt động lan tỏa hương vị Tết đậm nét dân tộc
 
Bên cạnh đó, khu vực trò chơi dân gian như đập niêu, ném còn, nhảy sạp,…được bố trí xen kẽ, hứa hẹn góp phần tạo nên không khí đón xuân nhộn nhịp, rộn ràng khắp khuôn viên trường. 
 
 
Năm 2015, gian hàng của các lớp đã mang tới một không gian Tết ấm cúng và đặc sắc
 
Hội xuân là một trong những hoạt động thường niên của cộng đồng sinh viên UEF. Ngày Hội góp phần mở ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cầu nối giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, kết bạn, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền.Trên hết, chương trình sẽ tạo nên một không khí sôi nổi và hào hứng vào những ngày cuối năm để sinh viên UEF chào đón một năm mới thật nhiều niềm vui cùng thầy cô, bè bạn.
Được biết, ngay trong ngày khai mạc Hội xuân (15/1), buổi Lễ ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” do Đoàn trường phát động cũng sẽ được tổ chức. Hành trình sẻ chia yêu thương, chung tay đón Tết tiếp tục được nối dài bởi nhiệt huyết và tinh thần vì cộng đồng đáng quý của tuổi trẻ UEF.
Sinh viên đăng ký tham gia gian hàng và các hoạt động trong ngày Hội vui lòng liên hệ trực tiếp tại:
Phòng Công tác Sinh viên

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh
 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN