Hoạt động sinh viên

Khai phá tài năng hùng biện của sinh viên khoa Luật và Quan hệ quốc tế với sân chơi mới

09/05/2018
Nhằm xây dựng thêm sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp sinh viên khai phá tiềm năng của bản thân, thể hiện bản lĩnh, khả năng hùng biện đồng thời rèn luyện các kĩ năng mềm cần thiết để có thể tự tin khẳng định mình trong tương lai, khoa Luật và Quan hệ quốc tế trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) triển khai tổ chức cuộc thi “Hùng biện pháp luật” với những phần thi hấp dẫn.

Khoa Luật và quan hệ quốc tế 1
Đây chính là cơ hội để sinh viên của khoa giao lưu học hỏi và cùng nhau thể hiện tài năng hùng biện của mình

Hùng biện được xem là một trong những kĩ năng quan trọng và cần thiết đối với mỗi sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên học chuyên ngành Luật. Đây là kỹ năng trình bày mạch lạc những ý tưởng và lập luận sao cho có thể thuyết phục được người nghe, thu hút được đám đông đồng ý với quan điểm của mình.
Đến với sân chơi thiết thực này, sinh viên UEF sẽ có cơ hội trau dồi, ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế, tích lũy và hoàn thiện hơn những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.

Khoa Luật và quan hệ quốc tế 2
Trước đó, các bạn sinh viên Khoa Luật và Quan hệ quốc tế cũng đã có dịp được học tập thực tiễn thông qua “Phiên tòa giả định”

Khoa Luật và quan hệ quốc tế 5
Và cả những hoạt động ngoại khóa gắn với ngành học

Theo Ban tổ chức, từ 21/5 đến 24/5, thí sinh sẽ tham gia thi trắc nghiệm trên giấy nhằm chọn ra những ứng viên có điểm số cao, trực tiếp tranh tài tại vòng thi cuối.
Để “rinh” được giải thưởng cao nhất trong ngày thi Chung kết, các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi gồm: Vòng sơ loại với tên gọi Chào sân sinh viên Luật và Quan hệ quốc tế, Vòng 2 – Sinh viên thông thái và Vòng 3 – Ai là luật sư tài ba.
Để tham gia cuộc thi, các bạn có thể đăng ký theo lớp hoặc liên quân với các lớp khác trong khoa. Mỗi đội thi sẽ bao gồm 4 thành viên, bao gồm: 3 thành viên chính thức, 1 thành viên dự bị (không bắt buộc). Các thí sinh lưu ý, nếu tiến vào vòng Chung kết, các nhóm phải bảo đảm được số lượng đủ 3 thành viên chính thức.
- Thời gian thi Chung kết: Thứ 5, ngày 31/5/2018 từ 8g00 đến 11g30.
- Địa điểm thi: Hội trường lầu 16 UEF
Để tìm hiểu thông tin chi tiết của cuộc thi cũng như đăng ký dự thi, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại:
Văn phòng Khoa Luật và Quan hệ quốc tế (Lầu 2) hoặc qua số điện thoại: (028) 5422 6666 – Line 314

Thanh Như