Hoạt động sinh viên

Tạm biệt Mùa hè xanh UEF 2016: Mùa của yêu thương, cống hiến và trưởng thành

08/08/2016
Sau hành trình 19 ngày sống trải nghiệm và cống hiến, Chiến dịch Mùa hè xanh UEF 2016 tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã chính thức khép lại với những ký ức khắc sâu trong lòng mỗi chiến sĩ. Chào tạm biệt những gương mặt thân quen, những nụ cười thương mến, chào tạm biệt những ngày hè rực màu tuổi trẻ – sắc màu của yêu thương và trưởng thành.
Trong dòng cảm xúc vẫn chưa nguôi, chúng ta hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong “Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện MHX UEF và trao học bổng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Lộc Ninh” vào tối 5/8:

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chính quyền và bà con địa phương đã tạo mọi điều kiện tốt nhất, hỗ trợ quan tâm các chiến sĩ như con cháu trong nhà trong thời gian thực hiện chiến dịch. Hình ảnh ngày chia tay đầy quyến luyến khẳng định thêm sự tin yêu của bà con với chiến sĩ "Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ"

Trong buổi Lễ, 50 suất học bổng, 1000 cuốn tập, 2 chiếc xe đạp cũng đã được trao cho các thiếu nhi, tạo động lực lớn cho các em trước mùa tựu trường

Ghi nhận những nỗ lực cống hiến của tuổi trẻ UEF, UBND xã, huyện Đoàn, UBND huyện Lộc Ninh và tỉnh Đoàn Bình Phước đã trao tặng giấy khen cho 45 chiến sĩ

Nhiều tiết mục văn nghệ, võ thuật được đầu tư công phu, mang đến không khí sôi nổi và ấn tượng cho buổi Lễ

Những chiến sĩ áo xanh UEF cất cao bài ca tình nguyện, cùng hòa điệu trong những cung bậc cảm xúc

Tạm biệt những ngã đường thân thuộc, những gương mặt vùng biên thương mến. Hẹn gặp lại vào một ngày không xa!

Với sự tài trợ của Công ty TNHH Grundfos Việt Nam, Công ty TNHH cao su Đông Nam Á cùng chuỗi ngày lao động với bao tâm sức, công trình nước sạch cho bà con ấp Ba Ven đã chính thức đi vào hoạt động. Tại Lễ khánh thành, ông Trần Quang Vinh - Phó Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lộc khánh khẳng định “Công trình của các chiến sĩ MHX Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh rất thiết thực và kịp thời. Ao ước được sử dụng nước sạch của bà con bấy lâu đã được hiện thực. Địa phương sẽ vận hành công trình một cách hiệu quả nhất”. Đại diện công ty Grundfos, bà Trần Thị Mỹ Dung - Giám đốc hành chính nhân sự bày tỏ ấn tượng với sức trẻ UEF. Công ty cũng cam kết sẽ đồng hành cùng công trình, nhanh chóng bảo trì, sửa chữa nếu xảy ra sự cố.

Cùng với công trình nước sạch, thiếu nhi toàn xã đã có sân chơi ý nghĩa được người dân địa bàn đánh giá “trước giờ chưa từng có”. Đó là các hạng mục trò chơi như xích đu, cầu trượt, bập bênh, trò chơi liên hợp... được các chiến sĩ UEF xây dựng và trang bị góp phần hạn chế tình trạng trẻ thiếu sân chơi đi tắm sông, suối dẫn đến tai nạn đuối nước thương tâm.

Phóng sự của Đài truyền hình Bình Phước về chiến dịch MHX UEF 2016

Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân, CTSV