Mùa Giáng sinh ấm hơn với nhiệt thành sẻ chia của sinh viên UEF

26/12/2017
Một mùa Giáng sinh nữa lại về. Mùa của những lời chúc an lành, ấm áp, mùa lan tỏa thông điệp sẻ chia vì cộng đồng của sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF). Và, những chuyến xe tình nguyện đã khởi hành với những trái tim ắp đầy sự thấu cảm, yêu thương!
Giáng sinh ấm áp với chương trình “Nắng ấm biên cương”
Ngày 23, 24/12 vừa qua, chuyến xe thiện nguyện “Nắng ấm biên cương” của câu lạc bộ Warm Hugs UEF đã lăn bánh đến vùng đất còn nhiều khó khăn – xã Tân Đông, huyện Tân Châu - huyện biên giới của tỉnh Tây Ninh. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến một mùa Noel thật nhiều yêu thương, niềm vui và hạnh phúc cho trẻ em, bà con nhân dân địa phương nơi đây.

Giáng sinh tình nguyện 2017 UEF
Tuổi trẻ UEF chung tay mang “nắng ấm” về với bà con, em nhỏ vùng biên

Nhận được sự ủng hộ, đóng góp từ các bạn sinh viên, các thầy cô cán bộ - giảng viên – nhân viên Nhà trường cùng quý doanh nghiệp, chương trình năm nay đã mang đến cho bà con khó khăn, mẹ Việt Nam anh hùng và các em thiếu nhi nơi đây những phần quà thiết thực, gồm 20 suất học bổng, 1000 hộp sữa, 150kg gạo, hàng ngàn bộ quần áo mới, nhu yếu phẩm cần thiết,… Đồng thời, câu lạc bộ Warm Hugs còn tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ giao lưu thân tình cùng các em nhỏ và bà con dân tộc Khmer.
Chắc chắn mỗi thành viên có mặt trên chuyến xe về với mảnh đất còn nhiều gian khó này đều cảm thấy vui và ấm lòng khi được cho đi. Các bạn đã chung tay truyền đi thông điệp ý nghĩa, tô đậm hơn tinh thần “tương thân tương ái”. Đây cũng chính là cầu nối giúp sinh viên UEF thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm xuyên suốt chặng hành trình.

Giáng sinh tình nguyện 2017 UEF 1

Các bạn sinh viên đến viếng những Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ mảnh đất giáp biên giới Tây Ninh

Tất bật chuẩn bị những phần quà bất ngờ dành cho các bé thiếu nhi

Giáng sinh tình nguyện 2017 UEF 5
Gian hàng trò chơi luôn là nơi thu hút đông đảo các em nhỏ
UEF giáng sinh tình nguyện
Những bộ quần áo mới được gửi đến tay các bé thiếu nhi trong hành trình thiện nguyện năm nay

UEF giáng sinh tình nguyện 7
Trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương!

UEF giáng sinh tình nguyện 8
Các bé thích thú với các tiết mục văn nghệ của anh chị sinh viên UEF

UEF giáng sinh tình nguyện 9
Nhiều phần quà thiết thực đã được trao đến tay những hoàn cảnh còn khó khăn

UEF giáng sinh tình nguyện 88

Đoàn tình nguyện thăm hỏi sức khỏe và trao quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đinh thương bệnh binh

“Đông sẻ chia 8” – Hoạt động truyền thống của sự sẻ chia
Là hoạt động thường niên của câu lạc bộ Con người và Môi trường UEF - P&E, “Đông sẻ chia” năm nay được tổ chức tại xã Đoàn Kết, huyện Đạ Oai, tỉnh Lâm Đồng vào ngày 23, 24/12 với nhiều hoạt động thiết thực.
Đúng như tên gọi, Câu lạc bộ Con người và Môi trường luôn có những hoạt động ý nghĩa hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Đến với “Đông sẻ chia” lần thứ 8, tất cả các thành viên câu lạc bộ đã cùng thắp lên ngọn lửa tinh thần ấm áp, mang lại nhiều niềm vui ý nghĩa cho các em nhỏ, bà con địa phương trong thời tiết se lạnh của vùng cao. Tại chương trình, đã có 20 suất học bổng, 2000 quyển tập, 1000 bịch – 400 lốc sữa, 63 thùng mì, 630kg gạo, hơn 500 đầu truyện và sách,… cùng nhiều phần quà thiết thực gửi đến các em thiếu nhi và gia đình khó khăn.

Những phần quà được P&E gửi đến bà con xã Đoàn Kết, huyện Đạ Oai, tỉnh Lâm Đồng

Song song đó, chương trình còn có các tiết mục giao lưu văn nghệ, chiếu phim tạo nên không khí sôi nổi, ấm cúng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của bà con vùng đất này.

UEF đông sẻ chia 2017
Anh Nguyễn Huỳnh Sinh - Bí thư Đoàn trường trao quà của Hội từ thiện UEF cho đại diện địa phương

Đông sẻ chia uEF

UEF đông sẻ chia 2017 1

Những hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Đông sẻ chia” giúp xua đi cái lạnh nơi cao nguyên

Đông sẻ chia uEF 3
Đông sẻ chia UEF 5

Tuổi trẻ UEF có dịp gắn kết và nâng cao kỹ năng qua các hoạt động teambulding trong khuôn khổ chuyến đi

Những hoạt động ý nghĩa mà các bạn sinh viên UEF đã và đang thực hiện đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và ghi nhận từ cộng đồng xã hội. Qua những chương trình như Nắng ấm biên cương, Đông sẻ chia,… một lần nữa cất vang thông điệp “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”, trao yêu thương để nhận lấy hạnh phúc và trưởng thành!
Tin rằng, hình ảnh đẹp của tuổi trẻ UEF sẽ tiếp tục lan tỏa. Hãy cứ cống hiến nhiệt thành, hãy cứ đi để trải nghiệm, học hỏi và điểm tô thêm nhiều sắc màu cho cuộc sống.

Tin: Phương Dung, Quốc Luông
Ảnh: Mỹ Trinh,