Onward khẳng định tài năng UEF trên “đấu trường” Student Debate

08/01/2018
Vào sáng ngày 6/1, vòng đấu bảng của cuộc thi Student Debate 2017 đã diễn ra với sự tham gia tranh đấu của các đội thi từ bảng C gồm: Đại học Kinh tế, Đại học Hoa Sen, Đại học Tài chính Marketing, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).

biện luận sinh viên UEF
Trước đối thủ mạnh, bộ ba Onward vẫn duy trì phong thái tự tin, khẳng định tài năng, bản lĩnh của sinh viên UEF

Tại vòng đấu bảng, đại diện UEF – đội Onward đã mang đến cho người xem một phần tranh luận hết sức kịch tích và thú vị cùng với đội The GUN trường Đại học Kinh Tế TP.HCM với chủ đề "Mạng xã hội làm giới trẻ ngày càng hòa đồng hơn".

sinh viên UEF biện luận
Đại diện UEF gây ấn tượng với khán giả bằng những luận điểm đầy thuyết phục và giọng điệu hùng biện “hút” sân khấu

Đến tham dự tại vòng đấu bảng của cuộc thi Student Debate 2017, anh Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) chia sẻ: “Tại phần thi tranh luận, tôi nhìn thấy sự ngang tài ngang sức giữa hai đội khi các bạn có thể lập tức đưa ra các luận điểm của đội để thuyết phục Ban giám khảo cũng như những ý kiến trên quan điểm của đội mình để phản biện lại luận điểm của đội đối thủ”.
Với phần thi đấu ấn tượng này, Onward đã giành được “tấm vé vàng” bước vào trận Chung kết Sinh viên biện luận 2017. Bộ ba “chiến binh” này sẽ tiếp tục thi đấu trong phiên 1 của trận chung kết tại Hội trường Đại học Kinh tế ngày 10/1.

sinh viên UEF biện luận 4
Cùng nhau cổ vũ để tiếp "lửa" tinh thần cho đội thi UEF nhé các bạn!

Theo Ban tổ chức, Onward sẽ gặp lại The GUN của trường Đại học Kinh Tế trong đề tài tranh biện: “Các ý tưởng sáng tạo đến khi chúng ta đang cô đơn”. Nếu giành chiến thắng tại phiên 1, Onward sẽ bước vào phiên 3 và gặp một trong hai đội thi là Dấu Vết (Đại học Kinh Tế - Luật) hoặc đội Sunflower (Đại học Tôn Đức Thắng), với đề tài “Trong 4 năm đầu tiên đi làm, ý tưởng sáng tạo của các bạn xuất phát từ kiến thức Nhà trường”.
Để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho Onward, rất hy vọng quý thầy cô và các bạn sinh viên UEF sẽ tham gia cổ vũ hết mình trong trận đấu quan trọng này. Chúc bộ ba Onward sẽ giữ vững phong độ, thi đấu với quyết tâm cao nhất. Vinh quang đang đón chờ những tài năng UEF!

Tin: Thanh Như, Ảnh: Như Ngọc