Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Plus 3 – 2016: Sinh viên UEF và Pitt học tập từ thực tế doanh nghiệp

12/05/2016
Chương trình giao lưu học thuật Plus 3 – 2016 giữa Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) vẫn đang tiếp tục diễn ra trong không khí hứng khởi, tích cực của sinh viên hai trường. Sau 3 ngày tham gia chương trình, các bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của UEF. 
 
Sinh viên hai trường tham quan chuỗi doanh nghiệp tại Việt Nam

Ngày 10 và 11/05/2016 vừa qua, sau những giờ học về tiến trình lịch sử và ngôn ngữ Việt, sinh viên Pittsburgh có dịp tham quan khu đô thị Phú Mỹ Hưng – Quận 7 và công ty Glass Egg Digital Media. Các bạn tỏ ra thích thú khi được thực địa “khu đô thị kiểu mẫu” của Việt Nam, cũng như gặp gỡ, trao đổi và đặt câu hỏi trực tiếp với ban lãnh đạo để hiểu thêm về mô hình hoạt động, quá trình hình thành và phát triển của Phú Mỹ Hưng. Với Glass Egg – công ty gia công game và phần mềm lớn nhất Việt Nam với 17 năm kinh nghiệm, đoàn sinh viên được tìm hiểu quy trình làm game 3D, thiết kế 2D, quá trình phác thảo ý tưởng và xây dựng story trong một không gian làm việc chuyên nghiệp, thoải mái. 
 
Sinh viên Đại học Pittsburgh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng
 
Các bạn sinh viên tìm hiểu lịch sử hình thành, mô hình hoạt động của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng
  
Sinh viên có thêm cái nhìn trực quan sinh động về  công ty Glass Egg Digital Media
 
Buổi thuyết trình chuyên đề: “Quy hoạch và phát triển đô thị Tp. Hồ Chí Minh”  của thầy Lê Vĩnh An cung cấp nền tảng lý thuyết giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận thực tế 
 
Sinh viên UEF và Pittsburgh ngày càng gắn kết sau những buổi học và tham quan doanh nghiệp

Trong chặng tiếp theo của Plus 3 – 2016, sinh viên Đại học Pittsburgh và UEF sẽ tiếp tục trải nghiệm thực tế tại Cảng Cát Lái thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn và Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) và công ty II – VI Việt Nam, bên cạnh đó sẽ là các hoạt động dã ngoại, giao lưu văn hóa, thể thao và tham quan các di tích lịch sử của Việt Nam.  
 
Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Phú Quang, Cao Tân
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN