Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Sắc áo UEF tiếp tục tô sáng hành trình Xuân tình nguyện

09/02/2018
Cứ mỗi độ Xuân về, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh những “chiến sĩ” áo vàng mang hương sắc mùa xuân đến với vùng sâu vùng xa, những mảnh đời kém may mắn để góp chút sức tô vẽ nên một mùa xuân trọn vẹn niềm vui.
Mang tình Xuân đến với những mảnh đời kém may mắn
Hành trình Xuân tình nguyện khởi động từ ngày 14/1/2018. Đây cũng là mốc thời gian những bạn sinh viên tạm gác lại trang sách để khoác lên chiếc áo vàng quen thuộc, sẵn sàng dùng sức trẻ, sự sáng tạo của mình để góp phần cải thiện đời sống của cộng đồng ngày một văn minh, nghĩa tình hơn.
Sau một học kì dài học tập xa nhà, thay vì chọn nghỉ Tết sớm nhiều bạn sinh viên lại chọn ở lại thêm vài ngày để mang niềm vui đón Xuân cùng chia sẻ đến những hoàn cảnh kém may mắn.
 

Mang không khí Tết đến với các em nhỏ những vùng khó khăn luôn là hoạt động thường niên của các bạn sinh viên
 
Những hình ảnh đẹp vì cộng đồng trên những nẻo đường Xuân tình nguyện như những “cánh mai” điểm tô nên hương sắc mùa xuân càng thêm đậm đà và ý nghĩa.
Không ngại nắng gió, dù đang trong thời gian thi học kì, nhưng các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tranh thủ những ngày nghỉ để đến với mảnh đất Cần Giuộc và Cần Giờ gửi tặng những phần quà Tết đến các gia đình khó khăn. Không chỉ vậy, các bạn còn rất cảm thông và góp chút sức sẻ chia những kĩ năng, kiến thức đến với các em thiếu nhi khuyết tật với mong muốn dùng tình thương giữa người với người để lấp đầy những khiếm khuyết mà các em không may mắc phải.
Song song đó, Đoàn trường UEF còn mang không khí Tết đến với những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Phường 17, quận Bình Thạnh và đặc biệt là gửi tận tay hàng trăm bao lì xì đến các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng và bệnh viện Ung Bứu. Mong rằng những trái tim ấm áp sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em nhỏ tiếp tục kiên trì và vượt qua bệnh tật.
 
 
Với những phong bao lì xì đỏ thắm, hi vọng may mắn sẽ luôn mỉm cười với các em để tiếp tục kiên trì vượt qua bệnh tật
 
Đoàn tình nguyện của sinh viên khoa Kinh tế UEF đã đến với Cần Giuộc - Long An với nhiều hoạt động ý nghĩa

Ngày Tết cổ truyền cùng hướng về cội nguồn dân tộc
Để bảo vệ Tổ quốc yên bình, để người dân Việt luôn được đón một cái Tết an viên, hàng năm các chiến sĩ bộ đội biên phòng luôn phải túc trực và rất ít khi được đón Tết cùng với gia đình. Hiểu được điều ấy, các bạn sinh viên UEF cũng đã tranh thủ những ngày cuối tuần mang không khí Tết đến với các anh bộ đội Biên phòng Thạnh An (Cần Giờ), cùng các chiến sĩ tổ chức các hoạt động đón Tết thật ấm cúng.
UEFers cũng đã có chuyến thăm hỏi, sẻ chia những câu chuyện làm ấm lòng các mẹ Việt Nam anh hùng và các bạn cũng không quên thắp hương viếng mộ liệt sĩ để tưởng nhớ những người con anh dũng hy sinh vì Tổ Quốc.
 

Những ngày đầu xuân, các bạn sinh viên luôn quan tâm đến việc đón Tết của các mẹ Việt Nam anh hùng
 
Ngoài ra, dịp này các bạn sinh viên cũng tranh thủ tìm hiểu thêm những nét đẹp văn hoá trong ngày tết cổ truyền, cùng nhau tham gia các hoạt động ngoại khoá, rèn luyện những kĩ năng cần thiết, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, sẻ chia những khoảnh khắc đẹp nhất vào đầu xuân 2018.
Tin rằng với những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa thật đẹp ấy sẽ góp phần làm nên một mùa xuân đầy hương sắc và thật ý nghĩa với mọi người. Hy vọng xuân Mật Tuất này sẽ có thêm những tiếng cười hạnh phúc được thắp lên bằng hơi ấm tình người và sự cho đi.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Media team
 
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...