Sinh viên Đại học Pittsburgh chọn UEF là cầu nối nghiên cứu khoa học

28/12/2017
Nhiều năm qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn duy trì và thắt chặt quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học trên thế giới tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Pháp, Hungary, Hàn Quốc,... Trên tinh thần hợp tác đào tạo gắn với môi trường quốc tế, UEF luôn chào đón, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên từ các quốc gia đến thực hiện các đề tài nghiên cứu tại Việt Nam nói chung và tại trường nói riêng.
Vào tháng 12/2017 này, sinh viên Racheal White thuộc Khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Pittsburgh đã chọn UEF là cầu nối hỗ trợ cô tham gia triển khai công tác nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, lĩnh vực kinh doanh thời trang và dệt may.

Racheal White cùng các bạn sinh viên UEF tham quan doanh nghiệp TBS Footwear Group tại Bình Dương

Trong khoảng thời gian một tuần, sinh viên UEF đã đồng hành, hỗ trợ Racheal thực hiện các hoạt động khảo sát, tham quan, phỏng vấn doanh nghiệp,… để thu thập tư liệu cho đề tài nghiên cứu. Cụ thể là, các hoạt động: tham quan các doanh nghiệp lĩnh vực may mặt ở Quận 12, phỏng vấn ông Nguyễn Hoàng Gia - Đại diện lãnh đạo Doanh nghiệp DP Kid's Fashion, gặp mặt và trao đổi với Phó Trưởng Khoa Kiến trúc - Mỹ Thuật HUTECH, tham quan doanh nghiệp TBS Footwear Group tại Bình Dương, phỏng vấn CFO của Saitex International Group tại Quận 1, tham quan doanh nghiệp Express Jeans, gặp mặt và trao đổi với giảng viên UEF.
Được biết, Racheal là sinh viên được Đại học Pittsburgh lựa chọn và hỗ trợ kinh phí để hoàn thành nghiên cứu khoa học quốc tế. Việt Nam là một phần trong dự án nghiên cứu tại 3 quốc gia: Việt Nam, Đức và Nam Phi của sinh viên này.

Racheal White được hướng dẫn tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất tại Express Jeans

Thông qua chuỗi hoạt động nghiên cứu này, ngoài việc sinh viên Racheal White nhận được sự hỗ trợ từ phía UEF, sinh viên UEF cũng đã đồng hành cũng như học tập được tinh thần nghiên cứu khoa học quốc tế và thái độ làm việc nghiêm túc từ sinh viên Đại học Pittsburgh.
Khép lại hoạt động hỗ trợ thực hiện nghiên cứu của sinh viên Racheal, sắp tới đây vào mùa hè năm 2018, sinh viên UEF sẽ có dịp được gặp lại các bạn sinh viên Pittsburgh trong chương trình kỉ niệm Plus 3 lần thứ 10. Đây cũng là dịp đánh dấu 10 năm quan hệ hợp tác chiến lược của hai trường.

Plus 3 – hoạt động giao lưu truyền thống giữa sinh viên UEF và Pittsburgh sẽ trở lại vào dịp hè 2018 này

Đại học công lập Pittsburgh là một trường đại học nổi tiếng ở Hoa Kỳ giảng dạy theo định hướng nghiên cứu. Nhiều năm qua, Pittsburgh luôn là đối tác chiến lược của UEF trong việc liên kết đào tạo quốc tế. Đặc biệt, giữa UEF và Pittsburgh đã duy trì hoạt động giao lưu sinh viên truyền thống – Plus 3 vào mùa hè hàng năm trong suốt 9 năm qua. Nhiều thế hệ sinh viên UEF và Pittsburgh đã có dịp gặp gỡ, giao lưu và cùng học hỏi kinh nghiệm học tập cũng như văn hoá truyền thống lẫn nhau.

Thông tin Đại học Pittsburgh
Được thành lập từ 1787, Pittsburgh là trường đại học theo định hướng nghiên cứu và là một trong những đại học công lập lâu đời nhất Hoa Kỳ. Pittsburgh cũng là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ (AAU) bao gồm 62 cơ sở nghiên cứu và đào tạo cấp tiến sĩ ở Bắc Mỹ. Trường còn nổi tiếng với các hoạt động sinh viên và nghiên cứu khoa học. Nhiều cựu sinh viên và giáo sư Pittsburgh đã giành các giải Nobel, Pulitzer, học bổng Rhodes, các giải vô địch NCAA và nhiều danh hiệu danh giá khác khắp thế giới. Đại học Pittsburgh được xếp hạng trong nhóm các trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu Hoa Kỳ. Trong 2 năm liên tiếp (năm 2016 và 2017), tạp chí Kiplinger's Personal Finance đánh giá Pittsburgh là trường đại học hàng đầu trong tất cả các trường cao đẳng và đại học công lập khác ở Pennsylvania.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Team media - Viện Đào tạo quốc tế