Menu
  
Hoạt động sinh viên

Sinh viên UEF đã có thêm "bí kíp" để vươn đến hình mẫu nhà lãnh đạo toàn cầu

18/05/2018
Ngày 18/5 vừa qua, trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) phối hợp với JCJ Việt Nam và Kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính tổ chức chương trình Information day. Với chủ đề “Tinh thần lãnh đạo toàn cầu” chương trình nhằm trang bị cho các bạn sinh viên những kĩ năng nghề nghiệp vững chắc bên cạnh những thức chuyên môn được học tập tại trường.
Chương trình có sự tham gia của các khách mời đặc biệt: Ông Marc Brian Lim – Chủ tịch JCI Thế giới, Phó Thị trưởng Thành phố Dagupan (Philippines); Ông Roger Wong – Chủ tịch JCI Singapore 2009, Top 10 người trẻ nổi bật năm 2012; Bà Nguyễn Thị Bích Trâm – Chủ tịch JCI Việt Nam 2018, Ủy viên BCH Hội doanh nhân trẻ TP.HCM, Tổng Giám đốc Asean Rubber. Về phía UEF có sự tham gia của PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế cùng quý thầy cô, các bạn sinh viên UEF và các trường Đại học trong địa bàn TP.HCM.
Mở đầu chương trình, chị Hồ Ngọc Lan Anh – Giám đốc dự án KICK-OFF TO FUTURE đã trực tiếp thông tin chi tiết về các vòng thi, hình thức tuyển chọn, chuỗi hoạt động,... mà chương trình truyền hình thực tế này sẽ mang đến cho các bạn sinh viên – những nhà lãnh đạo trẻ tương lai cùng tham gia và trải nghiệm. Chị chia sẻ: “KICK-OFF TO FUTURE hứa hẹn mang đến một môi trường học tập đa diện, năng động giúp các bạn sinh viên lĩnh hội những kiến thức bổ ích, kĩ năng hoạch địch kế hoạch, khám phá tiềm năng của bản thân, sẵn sàng cho nghề nghiệp trong tương lai".
Ngay sau đó, các khách mời đã trò chuyện, giao lưu cùng sinh viên với rất nhiều những chia sẻ giàu giá trị thực tiễn và khích lệ tinh thần khai phá năng lực bản thân. Trong đó, ông Marc Brian Lim - Chủ tịch JCI Thế giới, Phó Thị trưởng Thành phố Dagupan (Philippines) nhấn mạnh: “Đừng sợ thay đổi, hãy tiếp tục theo đuổi đam mê. Hãy nắm bắt những cơ hội đến với chúng ta dù là những cơ hội nhỏ nhất”. Đây cũng là điều mà ông muốn nhắn nhủ với những bạn trẻ với mong muốn chinh phục vị trí quản lý, điều hành trong thời hội nhập.
 
Các vị khách mời đã mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng cho sinh viên
 
Hòa vào góc nhìn đa chiều của các chuyên gia, các bạn sinh viên cũng đã mạnh dạn thể hiện quan điểm và đặt những câu hỏi xoay quanh kỹ năng lãnh đạo, khai phá năng lực bản thân, hoạch định tương lai,...
 

Sinh viên UEF đặt nhiều câu hỏi đến diễn giả và được giải đáp tận tình
 

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm đến các vị diễn giả
 
Kết thúc buổi hội thảo, sinh viên UEF đã tích lũy được thêm những kinh nghiệm thiết thực và bổ ích cho bản thân. Bên cạnh đó, các bạn cũng hiểu rõ hơn về dự án KICK-OFF TO FUTURE, chuẩn bị hành trang và sẵn sàng tham gia vào sân chơi ấn tượng này!
 
Dự án KICK-OFF TO FUTURE (KOTF) trở lại với format chương trình truyền hình thực tế (THTT) – Đây cũng là chương trình THTT đầu tiên tại Việt Nam về kỹ năng lãnh đạo và phát triển kinh tế với sự tham gia của Top 50 thí sinh xuất sắc nhất cả nước, phát sóng từ tháng 10-11/2018.
Sau 2 năm tổ chức đào tạo trực tiếp cho sinh viên hai miền Nam – Bắc, KOTF đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực, đồng thời đã cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm và làm việc với hơn 20 tập đoàn/công ty lớn như: VinGroup, Techcombank, Bảo Việt, Owen, Alchemy Asia,… Những thành quả đặt được sau dự án đã chứng minh sức ảnh hưởng tích cực mà dự án đem lại cho các bạn sinh viên.
Năm 2018, nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh tham gia dự án, ngoài việc được tổ chức trong mùa hè, Top50 thí sinh xuất sắc sẽ được hỗ trợ tất cả các chi phí để tham dự Bootcamp tại Tràng An Bái Đính với các thử thách trí lực dựa trên nền tảng Game chiến lược Teamshow lẫn thể lực dựa trên nền tảng khoá huấn luyện khắc nghiệt của Hải Quân Mỹ. Top 20 bạn xuất sắc nhất sẽ được ghi hình cho chương trình truyền hình thực tế tại nhà chung ở khu biệt thự cao cấp Venica Khang Điền, TP.HCM. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội được đến Singapore hoàn toàn miễn phí để giao lưu, học hỏi với các bạn bè quốc tế đến từ khu vực Châu Á thông qua Asia Leadership Academy.
 
Tin: Thanh Như, Ảnh: Duy Khanh
TIN LIÊN QUAN