Sinh viên UEF đồng hành cùng học sinh Đồng Tháp

20/01/2011

Nhận lời mời từ phía Hội Sinh viên Cao Lãnh – Đồng Tháp, ngày 20 tháng 01 năm 2011 (nhằm ngày 27 tết Nhâm Thìn), hơn 20 sinh viên UEF gồm các bạn quê Đồng Tháp và một số thành viên của câu lạc bộ Con người và Môi trường (viết tắt là P&E) đã tham gia “Ngày Hội Cổng Trường Đại Học lần 03 – Cất Bước 2011” ngay tại quê hương Đồng Tháp. Đây là một trong những hoạt động thiết thực diễn ra hằng năm của tỉnh Đồng Tháp nhằm giúp đỡ học sinh THPT định hướng tốt hơn về con đường tương lai, chọn nghề cho bản thân. 20 sinh viên UEF với vai trò là những “nhà tư vấn” đã tham gia ngày hội thật sôi động, nhiệt tình và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt phụ huynh, các em học sinh cũng như người dân nơi đây.

Với tinh thần sôi nổi, sự tự tin và bản lĩnh, những “nhà tư vấn” đã khắc rõ nét hình ảnh sinh viên UEF năng động, sáng tạo và thân thiện. Tại ngày hội, màu áo trắng đỏ của UEF đã “phủ sóng” khắp nơi. Bằng những gì mình đã học được tại UEF, các bạn đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho học sinh nơi đây. Kết quả là gian hàng của UEF là một trong những gian hàng hấp dẫn và đông nhất ngày hội. Điều thú vị hơn cả, trong 05 phút phóng sự của Đài truyền hình Đồng Tháp thì hình ảnh và clip về UEF xuất hiện liên tục gần 2 phút. Đây là niềm hạnh phúc và tự hào của mỗi cá nhân sinh viên UEF khi tham gia chương trình vì đã góp sức vào việc quảng bá hình ảnh môi trường đào tạo chất lượng cao một cách chân thật nhất đến phụ huynh và học sinh Đồng Tháp.

Với gần 6 tiếng diển ra ngày hội, các bạn học sinh và phụ huynh nơi đây đã hiểu rõ thêm về về thầy cô, về đời sống sinh viên, về cách giảng dạy hiện đại cũng như về sự tự tin mà sinh viên UEF đã trang bị cho mình thông qua môi turờng học tập và ngoại khóa. Một phụ huynh là cán bộ nhà nước cho biết: “Cô rất vui khi được biết thêm về UEF nhờ các cháu. Năm sau cô sẽ cho em nó thi nguyện vọng 1 vào trường mình ngay”. Niềm hạnh phúc tràn ngập trên gương mặt của các bạn khi nghe được câu nói ấy. Bạn Ngọc Thương – Khóa 0 4 thành viên P&E vui mừng không tả nổi trong khi bạn Trường Hải – Khóa 05 mỉm cười một cách tự hào và chia sẻ thêm nhiều điều với các bạn học sinh và phụ huynh.

Đặc biệt trong chuyến đi này, UEF lại càng tự hào hơn khi có sự tham gia của Hoa khôi Nguyễn Huỳnh Xuân Thảo – SV Khóa 04 và Thí sinh có gương mặt ăn ảnh nhất cuộc thi Tỏa sáng UEF 2011 Châu Huỳnh Kim My – SV Khóa 05. Hai bạn đã mang lại hình ảnh UEF đẹp, trẻ trung, hiện đại và năng động trong mắt bạn bè từ các trường đại học khác và đặc biệt là sự yêu mến của các em học sinh THPT tham gia ngày hội.

Tham gia ngày hội là cách mà các sinh viên UEF tự tin mình đã trưởng thành hơn, tự tin với những gì mình đã học được từ mái trường – ngôi nhà chung UEF. Đây cũng sẽ là những kỉ niệm khó quên nhất trong năm 2011 khi các bạn đã mang về cho UEF thêm những niềm tự hào. Trong suốt thời gian chuẩn bị cho chuyến đi, các bạn sinh viên đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và khuyến khích từ phía Nhà trường và trung tâm Marketing. Hi vọng sinh viên UEF sẽ có những chuyến đi tốt đẹp hơn và mang hình ảnh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đến khắp nơi trên đất nước Việt Nam.