Sinh viên UEF hiểu hơn về Pháp luật từ Phiên toà giả định

15/12/2017

Với mục đích tạo môi trường lành mạnh, bổ ích và thiết thực giúp sinh viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời trang bị thêm những kiến thức về pháp luật thực tế, Khoa Luật - Quan hệ quốc tế kết hợp với phòng Công tác sinh viên - Quan hệ doanh nghiệp trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) tổ chức Phiên toà giả định lần thứ nhất vào ngày 16/12 tới đây.
Phiên toà giả định là một trong những hoạt động đưa sinh viên tiếp cận với pháp luật được nhiều trường học tổ chức trong nhiều năm vừa qua. Sau thời gian chuẩn bị chu đáo, Phiên toà giả định lần đầu tiên tổ chức tại UEF hứa hẹn mang đến nhiều kiến thức pháp luật hữu ích cho các bạn sinh viên.

Phiên toà giả định sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 16/12, tại Hội trường lầu 16

Được biết, phiên toà giả định lần này có chủ đề báo động trong xã hội hiện nay là vụ án hình sự “Hiếp dâm trẻ em”, các bạn sinh viên tham dự sẽ được chứng kiến các hoạt động pháp luật thực tế từ việc điều tra, xét xử của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng thời rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ cho các bạn sinh viên Khoa Luật - Quan hệ quốc tế.
Không chỉ được trang bị thêm những kiến thức pháp luật thực tế để sinh viên UEF có cái nhìn đa chiều hơn trong các vấn đề xã hội, hoạt động lần này cũng tạo điều kiện cho sinh viên các Khoa được giao lưu, học hỏi, gắn kết với nhau cùng tạo nên nhiều dấu ấn kỉ niệm trong UEF Passport. Bên cạnh đó, các thầy cô Khoa Luật – Quan hệ quốc tế cũng sẽ đúc kết bài học và những kiến thức pháp luật thu được qua phiên toà cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên.
Hẹn gặp các UEFers vào lúc 8h sáng thứ bảy, ngày 16/12/2017 tại hội trường lầu 16, để cùng đồng hành hiểu hơn về Pháp luật nhé!
Quyền Cương